เทคโนโลยี

ลือ Twitter อาจเก็บค่าส่งข้อความส่วนตัวเพิ่มเติม

หนึ่งในช่องทางการสร้างรายได้ให้กับแพลตฟอร์ม

เราอาจจะมองว่าการส่งข้อความส่วนตัวหากันเป็นอะไรที่อิสระและสามารถทำกันได้บนแพลตฟอร์มโซเชียลทั่ว ๆ ไป หากไม่ใช่แพลตฟอร์มสำหรับการหาคู่แล้วการจ่ายเงินเพื่อส่งข้อความดูจะเป็นสิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามมันอาจกลายมาเป็นหนึ่งในแนวคิดของ Elon Musk เสียแล้ว

มีข้อมูลถูกรายงานออกมาว่าเจ้าตัวต้องการที่จะนำระบบการจ่ายเงินเพื่อที่จะสามารถส่งข้อความส่วนตัวหรือ Direct Message ได้ ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากผู้ใช้งาน Twitter ที่ชื่อว่า Jane Wong ซึ่งตัวของเธอมักจะรายงานเกี่ยวกับความเป็นไปของแพลตฟตอร์ม Twitter และ Facebook มาโดยตลอด

image 578

เธอได้กล่าวว่าทาง Twitter ได้มีการพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาระบบจ่ายเงินเพื่อส่งข้อความส่วนตัวอยู่ในตอนนี้ โดยที่จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับแพลตฟอร์มได้มาก แต่รายละเอียดและวัตถุประสงค์ของฟีเจอร์ดังกล่าวยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้เราได้ทราบกัน

หากมองในแง่ของประโยชน์กับแพลตฟอร์มแน่นอนว่าเป็นการเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง ส่วนหากมองจากมุมผู้ใช้งานถ้าเป็นการเปิดคู่กันให้ใช้งานฟรีและจ่ายเงินไปด้วย น่าจะเป็นการเพิ่มความสำคัญกับข้อความที่ได้รับ หรืออีกทางหากเปิดให้ต้องจ่ายเงินเพียงอย่างเดียวอาจช่วยกรองข้อความได้พอสมควร

ที่มา
dexerto

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button