เทคโนโลยี

NVIDIA ทดสอบระบบการซื้อการ์ดจอแบบใหม่ในชื่อ Verified Priority Access

แต่กระบวนการคัดเลือกคนที่มีสิทธิ์ยังไม่ชัดเจน

ปัญหาการ์ดจอขาดตลาดในทุกครั้งที่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาเป็นสิ่งที่เราเห็นกันมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามล่าสุดดูเหมือนว่าทาง NVIDIA จะพยายามทดสอบระบบใหม่ที่เรียกว่า Verified Priority Access ระบบที่จะเข้ามาช่วยทำให้เกมเมอร์และสตรีมเมอร์สามารถที่จะเข้าถึงการ์ดจอได้ก่อนใครเพื่อน

ระบบดังกล่าวทาง NVIDIA ยังไม่ได้ให้รายละเอียดที่มากพอนัก เพียงแต่บอกว่าหากเราอาศัยอยู่ในประเทศที่มีการทดสอบซึ่งประกอบไปด้วยสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อิตาลี และสเปน ทุกคนจะมีสิทธิ์ได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน GeForce Experience ซึ่งจะพาเราไปสู่หน้าร้านค้าที่สามารถเข้าไปซื้อการ์ดจอได้

image 795

คำถามที่น่าสนใจคือทาง NVIDIA เอาอะไรมาตัดสินว่าผู้ที่จะได้รับการแจ้งเตือนเป็นคนกลุ่มใด แม้ว่าจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บรรดาเกมเมอร์สามารถได้สิทธิ์สำหรับการซื้อการ์ดจอก่อนคนอื่น แต่การไม่มีรายละเอียดชี้แจงถึงการคัดเลือกน่าจะทำให้เกิดประเด็นตามมาในภายหลังก็เป็นได้

การทดสอบดังกล่าวน่าจะเป้นการนำมาใช้งานในระยะเวลาที่มีการเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่เท่านั้น ซึ่งในครั้งนี้แน่นอนว่าการ์ดจอที่จะได้รับการทดสอบกับระบบใหม่หนีไม่พ้น RTX 4090 นั่นเอง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button