เทคโนโลยี

HMD เปิดตัว Nokia G22 สมาร์ทโฟนที่เน้นความง่ายในการซ่อมด้วยตัวเอง

การันตีมีส่วนประกอบให้ได้ใช้งานกันนาน 5 ปี

HMD ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ Nokia ในชื่อรุ่น G22 มาพร้อมกับการนำเสนอในแง่ของความสามารถในการซ่อมตัวเครื่องได้ง่าย มีส่วนประกอบต่าง ๆ ที่สามารถหาได้จาก iFixit ตัวเครื่องจะวางจำหน่ายในวันที่ 8 มีนาคมนี้ด้วยราคา £149.99 ราว 6,200 บาท

ในช่วงที่ผ่านมาเราเริ่มที่จะเห็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหันมาให้ความสนใจในเรื่องของการเปิดอิสระให้ผู้ใช้งาน สามารถที่จะซ่อมเครื่องของตัวเองได้โดยไม่ต้องส่งไปให้ฝ่ายดูแลไม่ว่าจะเป็น Samsung, Google หรือ Apple และทาง HMD เองก็ได้มองเห็นในจุดนี้กับ G22 ที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ หน้าจอ และพอร์การใช้งานต่าง ๆ ได้ในเวลาไม่นาน

image 338

ส่วนประกอบที่มีจำหน่ายแยกในกรณีที่ต้องการซ่อมมีราคาอยู่ระหว่าง £18.99 ถึง £44.99 การันตีว่าจะมีส่วนประกอบเหล่านี้สำหรับการใช้งานเป็นระยะเวลา 5 ปี อย่างไรก็ตามในแง่ของซอฟต์แวร์จะรองรับการอัปเดตด้วยกัน 2 ปีสำหรับระบบ Android และ 3 ปีสำหรับการอัปเดตด้านความปลอดภัย

ในแง่ของสเปคตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอ 6.52 นิ้ว 720p รองรับการแสดงผล 90Hz ใช้งานชิปเซ็ต Unisoc T606 แรมให้มา 4GB ที่เก็บข้อมูล 64GB หากมองในแง่ของสเปคการใช้งานอยู่ในระดับกลางแต่เน้นไปที่ความเสถียรรอบด้านเสียมากกว่า

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button