เทคโนโลยี

พบข้อมูลที่อาจนำมาสู่การเปิดตัว PS5 รุ่นใหม่

หลังพบข้อมูลเกี่ยวกับโมเดลใหม่ CFI-1200

ไม่แน่ใจว่าข้อมูลที่เรากำลังจะนำเสนอต่อจากนี้นับว่าเป็นข่าวดีได้หรือไม่ เรื่องราวเกิดขึ้นจากการที่มีคนไปพบข้อมูลว่าทาง Sony ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ในโมเดล CFI-1200 แม้ว่าจะไม่ได้มีการระบุว่าเป็นเครื่องคอนโซลรุ่นใดก็ตามแต่หากใครที่ติดตามรหัสโมเดลในส่วนนี้น่าจะพอคาดเดาได้ไม่ยาก

สำหรับโมเดลของ PS5 ที่มีการเปิดตัวออกมาใช้งานเป็นรหัส CFI-1100 จากนั้นเมื่อผ่านไปสักระยะ หลาย ๆ คนน่าจะจำได้ว่าทาง Sony ได้มีการออกรุ่นใหม่ที่มาพัฒนาในส่วนของระบบระบายความร้อนภายในเครื่องด้วยโมเดล CFI-1102 และล่าสุดข้อมูลได้เผยว่ามีการจดทะเบียนรุ่นใหม่ตามมาในประเทศญี่ปุ่น

image 1140

ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าโมเดลดังกล่าวจะมาพร้อมกับการปรับปรุงในส่วนใดบ้าง หากนับระยะเวลาที่มีการเปิดตัวเครื่องในช่วงแรกซึ่งอยู่ในช่วงปลายปี อาจจะพอได้ลุ้นว่าเราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงตัวเครื่องออกมาก็เป็นได้ หรือบางทีอาจจะเป็นรุ่นอัปเกรดที่หลาย ๆ คนรอคอยกัน

แต่ปัญหาที่น่าเป็นห่วงจริงอาจไม่ใช่เรื่องที่ว่าจะมีการเปิดตัว PS5 ออกมาใหม่หรือไม่ แต่ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคงเป็นเรื่องของจำนวนตัวเครื่องที่ยังคงไม่เพียงพอสำหรับความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก อย่างเช่นในไทยเราเวลาที่มีการเปิดจำหน่ายเมื่อไหร่ก็มักจะหมดลงในเวลาไม่ถึง 1 นาทีเสมอมา

ที่มา
game-news24

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button