เทคโนโลยี

Netflix เพิ่มการรองรับระบบเสียง Spatial Audio แล้ว

แม้อุปกรณ์ที่ใช้งานไม่รองรับก็สัมผัสประสบการณ์ใหม่ได้

แม้ว่าในช่วงหลังจะมีปัญหาในเรื่องของยอดผู้รับชมที่ลดลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำการให้ทาง Netflix หยุดพัฒนาแพลตฟอร์มของตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอ และล่าสุดพวกเขาได้เพิ่มฟีเจอร์ที่จะช่วยทำให้ผู้รับชมสามารถที่จะรับประสบการณ์เสียง Spatial Audio ได้แล้วแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่รองรับ

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวทาง Netflix ได้นำ Sennheiser AMBEO เทคโนโลยีเสียงที่จะช่วยยกระดับการรับฟังที่สมจริงเข้ามาใช้งาน ซึ่งผู้ใช้จะไม่ต้องเข้าไปปรับค่าใด ๆ เนื่องจากจะเป็นการเปิดใช้งานอัตโนมัติหากเนื้อหาที่กำลังรับชมอยู่ รองรับการแสดงผลดังกล่าวได้

image 555

หากใครที่ส่งสัยว่าแล้วเนื้อหาใดบ้างที่รองรับระบบเสียงแบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามา เราสามารถที่จะพิมพ์คำว่า spatial audio ลงไปบนช่องค้นหา และเลือกได้เลยว่าจะรับชมเนื้อหาใดบ้างที่แสดงผลลัพธ์ออกมา เรียกว่าเป็นการเสริมทัพต่อจากเทคโนโลยีเดิมที่มีอยู่ก่อนแล้วไม่ว่าจะเป็น 4K, HDR, Dolby Atmos และ Netflix Calibrated Mode

ใครที่ใช้งานแพลตฟอร์มดังกล่าวอยู่แล้วก็สามารถที่จะเข้าไปรับประสบการณ์ใหม่ได้แล้วในตอนนี้ ส่วนใครที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกก็สามารถที่จะเข้าไปสมัคกันได้เลยพร้อมเนื้อหาที่รอให้รับชมอยู่อีกจำนวนมาก

ที่มา
Netflix

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button