เทคโนโลยี

มีโอกาสได้เห็น iPad Pro รุ่นใหม่มาพร้อมชิปเซ็ต M2

รุ่นหน้าจอ 14.1 นิ้วเริ่มต้นด้วยแรม 16GB ทั้งหมด

หลังจากที่เปิดตัวชิป M2 ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พร้อมกับอุปกรณ์ล็อตแรกที่ใช้งานเป็นตัวของ MacBook Air และ MacBook Pro 13 นิ้ว ล่าสุดมีข้อมูลที่พอจะมีความเป็นไปได้ออกมาเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวภายในปีนี้ มีโอกาสไม่น้อยที่จะได้เห็นการนำชิปเซ็ตดังกล่าวมาใช้งาน

ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่องที่ในตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นเผยว่า iPad Pro ในปีนี้จะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอให้ได้เลือกกันทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบไปด้วยรุ่นหน้าจอขนาด 11 นิ้ว ที่จะมีไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปจากเดิมนัก รุ่น 12.9 นิ้ว ที่จะมีการลดขนาดของขอบหน้าจอให้มีขนาดเล็กลง

image 778

รุ่น 14.1 นิ้ว มีโอกาสที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด อย่างเช่นเรื่องของแรมภายในที่จะขยับขึ้นมาเริ่มต้นที่ 16GB พร้อมความจุเริ่มต้น 512GB ส่วนความจุสูงสุดในตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่าจะสูงถึง 4TB นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นปัจจุบันที่ตัวเลือกแรม 16GB จะมีเฉพาะรุ่น 1TB ขึ้นไปเท่านั้น ส่วนรุ่นที่ต่ำลงมามีแรมเพียง 8GB

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ออกมาในตอนนี้ค่อนข้างที่จะต้องฟังหูไว้หู เนื่องจากเป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น อาจจะมีการอ้างแหล่งข่าวภายในมาประกอบ แต่ยังไม่สามารถที่จะเชื่อถือได้มากนัก ส่วนเรื่องของการใช้งานชิป M2 หากมีการใช้งานจริงคงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนัก

ที่มา
phonearena

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button