เทคโนโลยี

เผยผลทดสอบ God of War เล่นได้แม้จะไม่มีการ์ดจอแยก

อีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่า FSR 2.0 ของ AMD ยกระดับการเล่นเกมได้จริง

แม้จะเปิดให้ชาวพีซีได้เล่นกันไปสักพักแล้วสำหรับ God of War ภาคล่าสุด อย่างไรก็ตามในตอนนี้มีประเด็นที่น่าสนใจเนื่องจากตัวเกมค่อนข้างที่จะใช้งานสเปคของตัวเครื่องไม่น้อย แต่ล่าสุดได้มีการทดสอบเล่นเกมดังกล่าวด้วยการใช้งานซีพียูที่ติดมากับโน้ตบุ๊คอย่าง Ryzen 6500H และพบว่ามันสามารถที่จะเล่นได้ที่เฉลี่ยราว 30 FPS

การทดสอบดังกล่าวมาจากช่อง YouTube ที่ชื่อว่า TechEpiphany ซึ่งเขาได้นำเครื่องที่มาพร้อมกับซีพียู Ryzen 5 6500H ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกภายในตัว Radeon 660M ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรม RDNA 2 ขณะที่สเปคอื่น ๆ มาพร้อมกับแรม 16GB DDR5 ตั้งค่าความละเอียดภาพภายในเกม 1080p และที่สำคัญคือเปิดใช้งาน FSR 2.0

image 781

จากการทดสอบพบว่าตัวเครื่องสามารถที่จะเล่นเกมได้ค่อนข้างที่จะลื่น เฟรมเรทโดยเฉลี่ยอยู่ที่ราว 30 FPS แม้จะฟังดูเหมือนว่าน้อยแต่ต้องไม่ลืมว่านี่เป็นการเล่นโดยไม่มีการ์ดจอแยก อาจจะไม่ลื่นที่สุดแต่ก็สามารถที่จะเล่นได้ในทุก ๆ เกมที่รองรับการใช้งาน FSR 2.0 ได้ไม่ยากเย็นนัก

สิ่งที่ต้องชื่นชมอาจจะไม่ใช่เรื่องของการออกแบบซีพียูพร้อมชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดีพอจะเล่นได้ แต่คงต้องชื่นชมเทคโนโลยี FSR 2.0 เสียมากกว่าที่สามารถยกระดับให้กับชิปกราฟิกที่ไม่สูงนักให้สามารถใช้งานเล่นได้นั่นเอง

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button