เทคโนโลยี

iOS 18 รองรับการปรับแต่งหน้าจอได้อิสระที่ไม่เคยมีมาก่อน

ปรับแต่งไอคอนที่ใช้งานได้คล้ายกับ Android

iOS 18 มาพร้อมความน่าสนใจไม่น้อย การอัปเดตครั้งนี้คาดว่าว่าจะยกระดับการใช้งานด้วยฟีเจอร์ AI และการดีไซน์ที่สดใหม่ แม้ว่าบางคนอาจมองว่า Apple กำลังตามกระแสคู่แข่งในเรื่อง AI แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า iOS 18 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าประทับใจมากมาย

หนึ่งในไฮไลท์ของ iOS 18 คือความสามารถในการปรับแต่งหน้าจอหลักได้อย่างอิสระ ผู้ใช้ iOS หลุดพ้นจากกรอบตารางแบบเดิมที่ใช้มานาน และสามารถวางไอคอนแอปพลิเคชันได้ทุกที่บนหน้าจอ สร้างหน้าจอที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เพียงเท่านั้น iOS 18 ยังไปอีกขั้นด้วยการให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสีไอคอนแอปพลิเคชันได้

d106e2c0b01b7f029125848bf5798a88

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้สะท้อนแนวทางที่เปลี่ยนไปของ Apple บริษัทที่เคยมีแนวทางที่ชัดเจนในอดีต ผู้ใช้จำเป็นต้องใช้แอป Shortcuts เพื่อปรับแต่งไอคอนแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นวิธีแก้ไขที่ค่อนข้างยุ่งยาก การรวมฟีเจอร์เหล่านี้เข้ากับ iOS 18 โดยตรง ช่วยให้การปรับแต่งง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังมีรายละเอียดบางอย่างที่ยังไม่ชัดเจน

แม้จะยังมีข้อมูลไม่มากนัก แต่การอัปเดตครั้งใหญ่ของ iOS 18 และการเปิดกว้างสำหรับการปรับแต่งโดยผู้ใช้ น่าจะถูกใจผู้ใช้ iPhone อย่างแน่นอน ความสามารถในการปรับแต่งหน้าจอหลักให้ตรงกับความต้องการและแสดงออกถึงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอยมานาน

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button