เทคโนโลยี

Microsoft เริ่มทดสอบ Android 12.1 ภายใน Windows 11

แต่ยังไม่ปล่อยให้ Windows Insider ได้ทดสอบในตอนนี้

มีรายงานออกมาว่าในตอนนี้ทาง Microsoft กำลังทำการทดสอบฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้งานแอปพลิเคชันบน Windows 11 รุ่นใหม่ ปัจจุบนระบบ Android ที่ปล่อยให้ผู้ที่อยู่ในส่วนของ Windows Insiders ได้ใช้งานเป็น Android 11 อย่างไรก็ตามในด้านของ Microsoft ได้เริ่มทดสอบด้วย Android 12.1 เรียบร้อยแล้ว

การอัปเดตในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานแอปพลิเคชัน Android ให้ดียิ่งขึ้นเมื่อทำงานบน Windows ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนที่จะมาใช้งานการแจ้งเตือนหลักของ Windows แทน การปรับเปลี่ยน taskbar ที่จะแสดงให้เห็นว่าแอปพลิเคชันมีการเรียกใช้งานหรือเข้าถึงไมโครโฟนหรือตำแหน่งที่ตั้งหรือไม่ นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีความต้องการที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถกลับมาใช้งานแอปพลิเคชัน Android ได้จากจุดเดิมที่ทำการกดปิดไป แทนที่จะต้องมาโหลดใหม่

image 1222

แม้ว่าจะเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แต่คงเป็นเรื่องยากที่ผู้คนจะได้ทดสอบเนื่องจากยังเป็นการทดสอบภายในเท่านั้น ซึ่งทาง Microsoft เองก็ได้มีการแจ้งเตือนไปถึงผู้ที่จะทำการทดสอบว่าการเปลี่ยนแปลงไปใช้งาน Android 12.1 จะส่งผลให้การทำงานของแอปพลิเคชันที่ใช้งานอยู่ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เป็นการแสดงให้เราได้เห็นว่าทาง Microsoft มีความตั้งใจจริงที่จะเปลี่ยนแปลงการใช้งานแอปพลิเคชันของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อถึงเวลาเปิดให้ใช้งานจริงอย่างเป็นทางการเชื่อว่าจะทำให้เราในฐานะผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button