เทคโนโลยี

Google เตรียมเปิดตัว Find My Device แบบใหม่

ค้นหาเครื่องได้ผ่านเครือข่ายอุปกรณ์ Android

อีเมลที่ถูกเปิดเผยโดย 9to5Google บ่งชี้ว่า Google กำลังจะเปิดตัวเครือข่าย Find My Device ที่รอคอยมานานภายในสามวันเครือข่ายนี้ใช้ข้อมูลจากอุปกรณ์ Android หลายล้านเครื่องเพื่อค้นหาตำแหน่งของโทรศัพท์และอุปกรณ์เสริมที่หายไปคล้ายกับเทคโนโลยีการติดตามของ Apple และ Tile

อีเมลระบุว่าผู้ใช้สามารถใช้เครือข่ายนี้เพื่อ ค้นหาอุปกรณ์เสริม Fast Match ที่ใช้งานร่วมกันได้เมื่อตัดการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์หรือออฟไลน์รวมถึงหูฟังหูฟังและเครื่องติดตามรายงานของ 9to5Google ยังกล่าวอีกว่าผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนบนอุปกรณ์ของตนเมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้และผู้ใช้สามารถเลือกออกจากเครือข่ายผ่าน Find My Device บนเว็บ

GKQXyzhWYAAiDKp

Google ประกาศการขยายเครือข่าย Find My Device ที่มีอยู่เดิมที่ I/O ในปี 2023 อย่างไรก็ตาม Google เลื่อนการเปิดตัวเครือข่ายออกไปเนื่องจากรอให้ Apple เปิดตัวการแจ้งเตือนตัวติดตามที่ไม่รู้จักสำหรับอุปกรณ์ติดตามทั้งหมดไม่ใช่แค่ AirTags

แต่ด้วยความที่ Apple พร้อมที่จะนำข้อกำหนดการป้องกันการสะกดรอยตามที่กว้างขึ้นใน iOS17.5 การเปิดตัวเครือข่าย Find My Device ของ Google จึงดูเหมือนใกล้จะเกิดขึ้นผู้ใช้ Android บางรายเริ่มเห็นการตั้งค่าใหม่ในบริการ Google Play เบต้าล่าสุดแล้วดังนั้นอาจใช้เวลาไม่นานนักจนกว่าเราจะเห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ที่มา
9To5Google

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button