เทคโนโลยี

Ubisoft ร่วมมือกับ Riot Games สร้างสังคมเกมที่ดียิ่งขึ้น

ลดการใช้ถ้อยคำที่ toxic ภายในเกม

สังคม toxic ภายในเกมออนไลน์ต่าง ๆ ยังคงไม่หายไปและวิธีการรับมือของนักพัฒนาดูจะยังไม่สามารถทำได้ดีนัก อย่างไรก็ตามการร่วมมือกันในครั้งนี้ระหว่าง Ubisoft และ Riot Games อาจนำพาสังคมการเล่นเกมที่น่าเล่นกลับมาอีกครั้งภายใต้โปรเจคที่มีชื่อว่า Zero Harm in Comms

การร่วมมือกันในครั้งนี้จะแบ่งกระบวนการออกเป็นสองส่วนด้วยกันอย่างแรก เป็นการร่วมมือกันของทั้งสองบริษัทเพื่อที่จะสร้างต้นแบบที่จะแชร์ รวบรวม และติดตามข้อมูลซึ่งกันและกัน โดยข้อมูลดังกล่าวจะถูกเก็บเป็นความลับไม่มีการเปิดเผยออกไปสู่ภายนอกเพื่อเป็นการเพิ่มความไว้วางใจให้กับผู้ใช้งาน

image 351

ที่น่าสนใจคือหากพวกเขามองแล้วว่าข้อมูลที่ได้มาจะไม่สามารถปิดเป็นความลับได้หรือถูกเผยออกไปทั้งสองจะยุติการร่วมมือและยกเลิกโปรเจคดังกล่าวทันที จากนั้นเมื่อได้ต้นแบบของข้อมูลมาแล้วจะดำเนินในขั้นตอนที่สองอย่างการสร้าง AI ขึ้นมาและนำชุดข้อมูลที่ได้มาให้เรียนรู้เพื่อที่จะตรวจจับคำพูดที่ไม่เหมาะสมภายในเกม

AI ดังกล่าวจะเป็นการเรียนรู้ด้วยวิธีใหม่จากเดิมที่จะเป็นการนำคำที่ไม่เหมาะสมพื้นฐานมาเป็นตัวอ้างอิง แต่สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาในครั้งนี้จะเป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลจากการใช้งานจริงเสียมากกว่า โดยเป้าหมายของพวกเขาคือการลดสังคม toxic ลงให้ได้มากที่สุดภายในเกม คาดว่าจะมีการปล่อยตัวทดสอบออกมาภายในปี 2023

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button