เทคโนโลยี

Microsoft ปล่อย Copilot ให้ผู้ใช้งานในระบบ Android แล้ว

อีกหนึ่งผู้ช่วยที่ขับเคลื่อนจากระบบ AI

Microsoft ประกาศเปิดตัวแอป Copilot สำหรับผู้ใช้ Android เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2023 แอปนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน AI ของไมโครซอฟท์ได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านคำสั่งแชทในแอป Bing หรือแอปอื่นๆ ของไมโครซอฟท์

Copilot บน Android มีฟีเจอร์ที่ใช้งานได้ครบถ้วนเช่นเดียวกับเวอร์ชันเดสก์ท็อปและเวอร์ชัน iOS ฟีเจอร์เหล่านี้ได้แก่ การถามคำถามและพูดคุยสนทนาทั่วไป, การสร้างรูปภาพด้วย DALL-E 3, การร่างเอกสารหรืออีเมล, การแปลภาษา, การเขียนโค้ด และการเขียนเนื้อหาสร้างสรรค์อื่น ๆ

image 530

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกเปิดปิดการใช้ GPT-4  ซึ่งเป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ที่ขับเคลื่อนแอป Copilot ได้อีกด้วย การเปิดตัว Copilot บน Android ถือเป็นการขยายฐานผู้ใช้ของแอปนี้ให้ครอบคลุมอุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้น ก่อนหน้านี้ Copilot เปิดให้ใช้งานเฉพาะบนเดสก์ท็อป และเวอร์ชัน iOS ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม 2023

ไมโครซอฟท์ไม่ได้ระบุว่าจะมี Copilot เวอร์ชัน iOS ออกมาเมื่อใด แต่ผู้ใช้ iOS ก็สามารถใช้งานฟีเจอร์เหล่านี้ได้ผ่าน Bing อยู่แล้ว โดยเปิดแอป Bing แล้วแตะไอคอน Copilot การเปิดตัว Copilot สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของ AI ในการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล แอปนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลและความช่วยเหลือต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้คำสั่งแชทที่ซับซ้อน

ที่มา
Neowin

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button