เทคโนโลยี

Meta ปรับอายุแนะนำสำหรับผู้ที่สามารถใช้งาน Quest จาก 13 เป็น 10 ปี

เปิดโอกาสเรียนรู้ให้กับเด็กได้มากยิ่งขึ้น

Meta กำลังลดอายุสำหรับผู้ใช้งาน Quest 2 และ 3 จาก 13 เป็น 10 ปี ภายในปีนี้ โดยที่ผู้ปกครองสามารถที่จะตั้งค่ากำหนดการใช้งานให้กับเด็กที่ต้องการใช้งานได้โดยตรง รวมไปถึงการควบคุมการเข้าถึงสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้

Meta กำลังใช้การควบคุมความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดสำหรับบัญชีเหล่านี้ บริษัทจะไม่แสดงโฆษณาแก่เด็ก ๆ และผู้ปกครองจะสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ข้อมูลเพื่อปรับแต่งประสบการณ์หรือไม่ โปรไฟล์ Meta Horizon ของผู้ใช้อายุน้อยเหล่านี้จะเป็นส่วนตัวโดยค่าเริ่มต้น และจะต้องได้รับการอนุมัติสำหรับการติดตามและการอัปเดตสถานะที่ใช้งานอยู่

image 3166

บริษัทแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้เป็นประโยชน์สำหรับการศึกษา บริษัทกล่าวว่าสิ่งนี้สามารถให้บทเรียนวิทยาศาสตร์เสมือนจริงแก่เด็ก ๆ และเกมการศึกษามากมาย หนังสือเกี่ยวกับการศึกษาส่วนใหญ่ในร้านค้ามีการจัดประเภทสำหรับอายุ 10 ปีขึ้นไป

มีข้อกังวลบางประการเกี่ยวกับความปลอดภัยและสุขภาพ แอป VR โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอปโซเชียลที่จะสร้างความน่ากลัว การคุกคาม และการล่วงละเมิดที่คล้ายคลึงกัน Meta ไม่จำเป็นต้องปกป้องผู้ใช้ที่อายุน้อยจากสิ่งที่เกิดขึ้นภายในแอปของบุคคลที่สาม นอกจากนี้ยังมีข้อกังวลว่าชุดหูฟัง VR อาจทำให้ดวงตาและคอของเด็กเกิดการปวดเมื่อยได้

Via
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button