เทคโนโลยี

Google Chrome อัปเดตใหม่เพิ่มฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับ AI ให้ใช้งาน

จัดการแท็บ สร้างธีมที่ต้องการ และช่วยในการเขียน

การมีอยู่ของ AI ทำให้ในปัจจุบันหลายบริษัทต้องมีการปรับตัวและหยิบนำมาชูเป็นจุดขายเกือบทั้งหมด ล่าสุด Google ได้นำเครื่องมือดังกล่าวมาอัปเดตให้กับผู้ใช้งานสำหรับผู้ที่อยู่ภายในสหรัฐฯ ได้ใช้งานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเบราว์เซอร์ Chrome ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเปิดใช้งานได้ที่ Experimental AI ในหน้าตั้งค่าของแพลตฟอร์ม

เครื่องมือแรกที่มีการนำมาให้ทดลองใช้งานคือการนำ AI มาช่วยจัดแท็บที่เราได้ทำการเปิดเอาไว้ ช่วยได้ค่อนข้างมากสำหรับใครที่มีการเปิดแท็บใน Chrome ไว้เป็นจำนวนมาก ช่วยในการค้นหาและจัดการแท็บที่มีการเปิดใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่เปิดแท็บไม่มากฟีเจอร์นี้อาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานแต่อย่างใด

ถัดมาเป็นเรื่องของการนำ Generative AI มาช่วยเราในการสร้างธีมเฉพาะตัวของผู้ใช้งาน Chrome เราสามารถที่จะพิมพ์คำหรือประโยคที่ต้องการลงไปในหน้าจอ จากนั้นเครื่องมือจะทำการประมวลผลและให้เราเลือกผลลัพธ์ 1 จาก 6 ที่ถูกสร้างขึ้นมา เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจแต่อาจไม่ได้ใช้งานกันบ่อยนัก เนื่องจากผู้ใช้งานที่เลือกใช้ธีมมักจะมีการตั้งเอาไว้หนึ่งครั้งแล้วใช้งานยาวนานหลายเดือนหรือหลักปี

สุดท้ายเป็นเรื่องของการนำมาช่วยในการเขียน หรือที่บางคนอาจคุ้นเคยกันในเครื่องมือของ Google แล้วอย่าง Help me write ช่วยให้เราสามารถเขียนเนื้อหาได้อย่างเป็นมืออาชีพและธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เป็นประโยชน์อย่างมากในเวลาที่ต้องการเขียนตอบกลับแต่ไม่รู้จะเขียนในรูปแบบใด ในตอนนี้ฟีเจอร์ที่กล่าวมามีให้ใช้งานในผู้ใช้ภายในสหรัฐฯเท่านั้น แต่เชื่อว่าน่าจะมีากรปล่อยอัปเดตตามไปให้ผู้ใช้งานในประเทศอื่นอีกไม่ช้า

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button