เทคโนโลยี

Meta เตรียมเปิดตัวอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่ภายในเดือนตุลาคมนี้

คาดใช้ชื่อ Meta Quest Pro พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ครั้งใหญ่

Mark Zuckerberg ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าพวกเขามีแผนที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่ภายในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเขาได้ให้ข้อมูลผ่านพอดแคสต์ของ Joe Rogan ตัวอุปกรณ์ในตอนนี้มีชื่อเรียกภายในกันว่า Project Cambria ซึ่งเชื่อว่ามีโอกาสเปิดตัวภายในงาน Connect ที่บริษัทจะจัดขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติมนอกเหนือจากการมาถึงในเดือนตุลาคม ตัวอุปกรณ์ยังจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมขึ้นมาอีก 2-3 ฟีเจอร์ หนึ่งในฟีเจอร์ที่เจ้าตัวเปิดเผยออกมา คือเรื่องของการจับการเคลื่อนไหวของใบหน้า ซึ่งหากเราแสดงอารมณ์หรือสีหน้าแบบไหนก็ตาม ตัวอวาตาร์ที่เป็นตัวแทนของเราจะสามารถแสดงสีหน้าแบบเดียวกันได้แบบเรียลไทม์

image 1648

สิ่งที่เราอาจจะคาดหวังจากอุปกรณ์ที่มีชื่อเรียกภายในว่า Project Cambria ในครั้งนี้ คงเป็นเรื่องของความละเอียดเลนส์ที่สูงยิ่งขึ้น เซนเซอร์ภายในสำหรับการตรวจจับที่น่าจะมีจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของตัวอุปกรณ์เท่าที่มีการไปขุดกันจากโค้ดภายใน มีโอกาสที่จะถูกเรียกว่า Meta Quest Pro

ในส่วนของการวางตลาดของอุปกรณ์รุ่นนี้น่าจะอยู่เหนือกว่า Quest รุ่นปัจจุบันที่มีการปรับราคาขายขึ้นมาอยู่ที่ $399 ประมาณ 14,200 บาท ซึ่งเราคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่าหน้าตาของอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่จะออกมาในรูปแบบใด

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button