เทคโนโลยี

Meta ประกาศเปลี่ยนโลโก้ของ Facebook ใหม่

ทุกอย่างดูคล้ายเดิมเพิ่มเติมคือสีที่เข้มขึ้น

Meta ได้ทำการอัปเดตโลโก้ของ Facebook อีกครั้งและในครั้งนี้อาจจะเรียกได้ว่าหากไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ผู้ที่ใช้งานอาจไม่รับทราบว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เนื่องจากสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก แต่เป็นสีที่มีความเข้มขึ้นเท่านั้น ขณะที่ตัวอักษรก็มีการปรับเล็กน้อย

คำอธิบายของทางบริษัทได้กล่าวเอาไว้ว่า “พวกเราตั้งใจที่จะสร้างความสดใหม่ในการออกแบบโลโก้ของ Facebook ให้มีความโดดเด่นและดึงดูดอยู่เสมอ การออกแบบใหม่ที่ดึงความโดดเด่นในแต่ละส่วนออกมาให้สอดคล้องกับความตั้งใจของเรา เห็นได้จากการการชูจุดเด่นในสีฟ้าที่หนักแน่นกว่าเดิม”

image 1

ไม่เป็นที่ชัดเจนว่าสาเหตุใดทาง Meta ถึงเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงโลโก้ในครั้งนี้และมีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ บางคนมองว่าการที่พวกเขาไม่ยกเครื่องการออกแบบใหม่ทั้งหมด เป็นผลมาจากการที่จะกระทบกับความมั่นใจของผู้ใช้งานและนักลงทุน ซึ่งในปัจจุบันจำนวนผู้ใช้งานเองก็มีน้อยลงอยู่ตลอดเวลา

นี่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของ Facebook เพราะจากคำอธิบายในประกาศครั้งนี้พวกเขาได้บอกเองว่า ต้องการทำให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยว่าในอนาคต เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดอีกบ้าง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button