เทคโนโลยี

Meta เตรียมเพิ่มส่วนงานสำหรับสนับสนุนผู้ใช้งานโดยเฉพาะ

แม้จะดูช้าไปเสียหน่อยแต่ในที่สุดก็มีเสียที

ในที่สุด Meta ก็มองเห็นถึงปัญหาที่ผู้ใช้งานพบเจอกันเสียที หลังจากที่พวกเขามีแผนที่จะทำให้การสนับสนุนผู้ใช้งานทำได้ง่ายยิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะรับการสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้งานหรือโพสที่ถูกนำออกไปเข้าถึงบริการได้สะดวกกว่าเดิม เรื่องดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก Brent Harris ผู้ซึ่งทำหน้าที่เป็น VP of Governance ของบริษัท

อย่างไรก็ตามในจุดนี้ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าส่วนงานสำหรับให้บริการสนับสนุนผู้ใช้งานจะทำหน้าที่อะไรบ้าง ในปีก่อนทางบริษัทได้ทดลองเปิดให้มีการสนับสนุนผ่าน live chat ในรูปแบบภาษาอังกฤษเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อกับคนโดยตรงที่ไม่ใช่ AI ได้ ซึ่งในตอนนั้นจะช่วยในส่วนของผู้ใช้งานที่ถูกปิดกั้นการเข้าถึงบัญชี

image 1645

การพิจารณาเพื่อเพิ่มการสนับสนุนให้ดูจริงจังมากขึ้นในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการประชุมบอร์ดภายในบริษัท ที่พวกเขามองเห็นแล้วว่าผู้ใช้งานมีปัญหากับการสนับสนุนที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา และในปีก่อนมีรายงานว่าพวกเขาได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับระบบการตรวจจับเนื้อหาที่ผิดพลาดจากผู้ใช้งานเกือบ 1 ล้านบีญชี

แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวหากเป็นการนำคนมาใช้งานควบคู่กับเครื่องมือตรวจสอบด้วย น่าจะทำให้การจัดการที่ผิดพลาดลดลงไปได้ อย่างไรก็ตามทาง Meta ได้เผยว่าในปีก่อนพวกเขาสามารถที่ปิดกั้นและลบเนื้อหา บัญชีผู้ใช้งาน เพจ กลุ่ม และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Proud Boys กลุ่มขวาจัดที่มักจะใช้ความรุนแรง ไปได้เป็นจำนวนมากพอสมควร

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button