เทคโนโลยีไลฟ์สไตล์

Valve เปิดตัวศูนย์ซ่อม Steam Deck อย่างเป็นทางการ

เพิ่มช่องทางการซ่อมให้หลากหลายยิ่งขึ้น

สิ่งที่น่าจะทำให้ผู้ซื้อสินค้าอะไรสักอย่างไปต้องเป้นกังวลกันคงหนีไม่พ้นเรื่องของการรับประกันและศูนย์ซ่อม ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาทาง Valve ได้ทำการเปิดขาย Steam Deck ไปได้สักระยะแต่การซ่อมจำเป็นที่จะต้องทำในรูปแบบของการส่งเครื่องไปให้ที่ศูนย์หลักของบริษัทเท่านั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง Vavle ได้เปิดตัวศูนย์ซ่อม Steam Deck โดยเฉพาะออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ใช้งานที่พบปัญหากับตัวเครื่องสามารถที่จะเข้าไปติดต่อกับฝ่ายสนับสนุนได้โดยตรง และสามารถส่งตัวเครื่องเข้าศูนย์ได้ทันที

01219510016629364916182 steam deck repair center 1

สำหรับค่าใช้จ่ายหากยังอยู่ในช่วงการรับประกันจะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ปัญหาที่รับซ่อมถือว่าครอบคลุมในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปุ่มกดที่ทำงานผิดพลาด การแสดงผลหน้าจอที่ผิดเพี้ยน ส่วนหากเป็นเรื่องของปัญหาที่อยู่นอกเหนือการรับประกันเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทางศูนย์ซ่อมหรือไม่ หากไม่ต้องการทางศูนย์จะส่งเครื่องกลับคืนมาให้ทันที

ในบ้านเรายังคงต้องรอกันต่อไปว่ายอดผู้ใช้งาน Steam มีมากพอที่จะดึงดูดให้ทาง Valve มองเห็นกลุ่มผู้เล่นชาวไทยได้หรือไม่ ส่วนศูนย์ซ่อมทางบริษัทจะมีการเปิดตัวเพิ่มขึ้นในอนาคตในแต่ละประเทศในลำดับถัดไป

ที่มา
ThisIsGame
Back to top button