เทคโนโลยี

Meta ประกาศจัดงาน Connect Conference วันที่ 11 ตุลาคมนี้

คาดได้เห็นการเปิดตัวของอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่

Meta เตรียมจัดงาน Connect Conference ภายในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ซึ่งเพื่อเป็นการขับเคลื่อนวงการ metaverse ให้ก้าวต่อไป ฉะนั้นทางบริษัทจึงมีแผนที่จะทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่ซึ่งในตอนนี้มีชื่อเรียกภายในกันว่า Project Cambria รวมไปถึงความก้าวหน้าของโลก Horizon Worlds ในตอนนี้

ในเดือนที่แล้วทาง Mark Zuckerberg ได้ยืนยันแล้วว่าทางบริษัทจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ VR รุ่นใหม่ภายในเดือนตุลาคม ซึ่งภาพที่เขาได้เผยออกมาในโพสที่มีการยืนยันข้อมูล ดูคล้ายกับสิ่งที่เราได้เห็นจาก Project Cambria ตัวอุปกรณ์จะมาพร้อมกับตัวตรวจจับการแสดงออกทางใบหน้าของผู้ใช้งาน รวมไปถึงหน้าจอที่มีความละเอียดสูงยิ่งขึ้น คาดว่าราคาจะออกมาสูงที่สุดในอุปกรณ์ VR ของทางบริษัท

image 1413

ขณะเดียวกัน Mark Zuckerberg เผยว่าจะมีการอัปเดตข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ Horizon Worlds และกราฟิกเกี่ยวกับ avatar ของผู้ใช้งาน หากใครที่ยังสงสัยว่าตัวแอปพลิเคชันทำงานยังไง ให้ลองนึกถึง VRChat ซึ่งเราก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าการอัปเดตในส่วนนี้จะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง

น่าติดตามไม่น้อยว่าทาง Meta จะพาเราไปรู้จักกับโลกของ metaverse ได้น่าสนใจเพียงใด และตั้งแต่เปลี่ยนชื่อเป็น Meta ดูเหมือนว่าสถานการณ์ทุกอย่างของบริษัทจะไร้ทิศทางอย่างสิ้นเชิง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button