เทคโนโลยี

Mark Zuckerberg ชี้แจ้งประเด็นกราฟิกของ Horizon Worlds

เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้นของจริงดีกว่านี้แน่นอน

Mark Zuckerberg ได้ออกมาชี้แจงเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการเคลื่อนไหวในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเฉลิมฉลองการขยายแพลตฟอร์มของ Horizon Worlds ไปสู่ประเทศฝรั่งเศสและสเปน ด้วยการโพสรูป avatar ของตัวเองร่วมกับสถานที่สำคัญอย่าง la Sagrada Família และ Eiffel Tower

อย่างไรก็ตามภาพที่เราเห็นกันมันค่อนข้างที่จะดูธรรมดาไปจนถึงขั้นแย่เสียด้วยซ้ำ ทำให้ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนถึงกับบอกว่านี่มันไม่ใช่อนาคตที่หลาย ๆ คนฝันหา พร้อมยกตัวอย่างเกมเก่าในอดีตที่มีอายุมากกว่า 20 ปี มาเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างของความสมจริง จนในที่สุดเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจ้งถึงสาเหตุของความธรรมดาของภาพที่ออกมา

image 118

เขายอมรับว่าภาพที่ทำการโพสออกมาก่อนหน้ามันค่อนข้างที่จะดูธรรมดาจนเกินไป เนื่องจากเจ้าตัวมีความตั้งใจที่จะต้องการฉลองการขยาย Horizon Worlds สู่ทั้งสองประเทศ แต่เรื่องจริงก็คือโลกที่ทาง Meta ได้สร้างขึ้นมามีความละเอียดและภาพที่ดูมีมิติมากกว่านั้นมาก และทุกคนจะได้เห็นความเคลื่อนไหวตามมาอีกในอนาคต

น่าติดตามไม่น้อยว่าหลังจากนี้โลกของ Horizon Worlds จะได้รับกระแสตอบรับออกมามากน้อยเพียงใด และการพลาดตกเป็นเป้าในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อมุมมองของผู้ใช้งานที่ต่างออกไปหรือไม่

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button