เทคโนโลยี

iPhone 15 Pro Max แสดงผลภาพดีขึ้นเมื่อเปิดโหมด MetalFX ใน Genshin Impact

แต่แลกมาด้วยเฟรมเรทที่ตกและความร้อนพุ่งสูง

Genshin Impact ได้มีการอัปเดตโหมดกราฟิกพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน iPhone 15 Pro และ Pro Max ออกมาใหม่ในชื่อว่า MetalFX โดยที่เมื่อเปิดใช้งานจะทำการเพิ่มความละเอียดภายภายในเกมให้เหมาะสมกับการใช้งานร่วมกับเรือธงรุ่นใหม่ แน่นอนว่ามีผู้ใช้งานบางรายได้ทำการทดสอบเปิดใช้งานและพบกับผลลัพธ์ที่น่าสนใจในสองแง่มุม

ผู้ใช้งานใน Weibo ได้ทำการทดสอบเปิดใช้งานโหมดดังกล่าวใน iPhone 15 Pro Max และพบว่ารายละเอียดในเกมดูดีขึ้นจริง ภาพภายในเกมดีกว่าการเปิดกราฟิกในเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ตามปัญหาที่ตามมาคือเรื่องของการใช้พลังงานที่มากจนเกินไปและส่งผลกระทบต่อเฟรมเรทในเกม

จากการทดสอบพบว่าเฟรมเรทของตัวเครื่องลดลงอย่างต่อเนื่องในการเปิดใช้งานโหมด MetalFX พร้อมกับอุณหภูมิของตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้นไปถึง 48.1 องศาเซลเซียส ขณะที่เฟรมเรทลดลงมาสูงสุดที่ 40FPS และทำเฉลี่ยได้เพียง 58.7FPS ในทางกลับกันหากปิดการใช้งาน เฟรมเรทเฉลี่ยอยู่ที่ 59.4FPS และไม่ต่ำกว่า 55FPS ส่วนอุณหภูมิอยู่ที่ 46.3 องศาเซลเซียส

เป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าในอนาคตจะมีการออกอัปเดตที่ช่วยในการใช้งานโหมดดังกล่าวได้มากยิ่งขึ้นหรือไม่ เพราะหากฮาร์ดแวร์รองรับในการเปิดใช้งาน แต่ไม่สามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่อง คงต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายและเสียโอกาสผู้ใช้งานอย่างมาก

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button