เทคโนโลยี

ผู้ผลิตเคส iPhone 15 Pro มีปัญหากับปุ่ม Action ที่มาใหม่

ไม่ทราบข้อมูลมาก่อนทำให้ออกแบบการผลิตลำบาก

Apple ไม่ได้ผลิตเคสแบบหนังอีกต่อไป และเคส FineWoven ใหม่ก็น่าผิดหวัง นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ผลิตเคส iPhone บุคคลที่สาม แต่ปุ่ม Action ใหม่ใน iPhone 15 Pro และ Pro Max ถือเป็นความท้าทาย

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เห็นตัวอย่างเคสจากบริษัทหลายแห่ง บางแบรนด์ เช่น Nomad และ MOFT ออกแบบเคสด้วยปุ่มโลหะในเคสที่ให้เปิดใช้งานปุ่ม Action ได้อย่างง่ายดายทุกเมื่อที่คุณต้องการ

image 1777

แบรนด์ยอดนิยมอื่น ๆ เช่น Peak Design และ Bellroy ได้จัดส่งเคส iPhone 15 Pro และ Pro Max โดยมีช่องเจาะเหนือปุ่มปรับระดับเสียงเพื่อแสดงสวิตช์เสียงเรียกเข้า แทนที่จะเป็นปุ่มแข็งสำหรับกดปุ่ม Action ผลลัพธ์ก็คือปุ่ม Action ฝังอยู่ใต้ขอบเคส ทำให้แทบจะใช้งานไม่ได้ ทำให้การใช้ฟีเจอร์ใหม่ที่ดีที่สุดของรุ่น Pro ในปีนี้เป็นเรื่องยากมาก

สาเหตุของปัญหาคือผู้ผลิตเคสบุคคลที่สามโดยทั่วไปไม่รู้ว่า iPhone ตัวใหม่จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร จนกว่าจะมีการประกาศบน เพื่อจับกระแสลูกค้าที่ซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ในวันวางจำหน่ายและต้องการเคส ผู้ผลิตเคสจึงต้องอาศัยข่าวลือและการรายงานแทน หลายปีที่ผ่านมา เมื่อ Apple เปลี่ยนแปลงขนาดของ iPhone เล็กน้อย ซึ่งก็เป็นผลดีต่อพวกเขา แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ครั้งใหญ่ จะทำให้คาดเดาได้ยากขึ้นมาก

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button