เทคโนโลยี

iPad อาจเปลี่ยนมาใช้งานจอแบบ OLED ในปี 2024

วงในเผยมีการผลิตเครื่องต้นแบบเพื่อทดสอบแล้ว

iPad หนึ่งในแท็ตเล็ตที่ครองตลาดผู้ใช้งานได้มาเป็นเวลายาวนานอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายในปี 2024 หลังจากที่มีการนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจออกมาจากสื่อภายในประเทศเกาหลีใต้ เผยให้เห็นโอกาสที่ตัวเครื่องจะเปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอแบบ OLED แทน

ข้อมูลดังกล่าวได้เผยว่าในตอนนี้ทาง Apple ได้มีการแจ้งความต้องการไปถึงผู้ผลิตหน้าจอเป็นที่เรียบร้อยแล้วไม่ว่าจะเป็น Samsung และ LG โดยที่ในตอนนี้ได้มีการผลิตรุ่นต้นแบบตามของ iPad ออกมาแล้วและใช้งานกระบวนการ Display Dry Etching ซึ่งจะเป็นการลดส่วนประกอบที่ไม่จำเป็นภายในหน้าจอออกไปด้วยกระบวนการทางเคมี ส่งผลให้ได้ได้จอที่บางและเบากว่าเดิม

image 505

ด้วยความบางและเบายิ่งขึ้นทำให้ทาง Apple มีการหาแนวทางที่จะช่วยทำให้หน้าจอสามารถที่จะทนทานต่อการใช้งานและสิ่งเร้าภายนอกที่จะมาสัมผัสตัวจอไว้ด้วยเช่นกัน จึงมีการคิดค้นสารเคลือบที่จะช่วยทำให้หน้าจอที่ผ่านกระบวนการ Display Dry Etching เหมาะแก่การใช้งานมากกว่าเดิม

ก็ต้องมาดูกันว่าภายในปี 2024 จะมีการปล่อย iPad รุ่นที่ใช้งานหน้าจอแบบ OLED จริงหรือไม่ แน่นอนว่าในมุมของผู้ใช้งานน่าจะอยากเห็นมันออกมาเร็วกว่านั้น หากเป็นไปได้คงอยากเห็นภายในปีนี้เลยหรือปี 2023 แทน

ที่มา
etnews

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button