เทคโนโลยี

ผลทดสอบ Intel Core i5-13600K แรงเกือบเท่าซีพียูตัวแรงของ AMD

เรียกกระแสได้เป็นอย่างดีก่อนได้พบกันในปีนี้

มีการเปิดเผยผลการทดสอบออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้งสำหรับซีพียูรุ่นใหม่ของทาง Intel ที่ในตอนนี้ยังไม่ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการสำหรับ Intel Core i5-13600K ที่ล่าสุดได้ผ่านการทดสอบบน Cinebench R23 และผลลัพธ์ที่ได้ค่อนข้างที่จะน่าสนใจไม่น้อย

ข้อมูลดังกล่าวมาจากผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มโซเชียลของจีนอย่าง BiliBili ซึ่งเขาได้ทำการปล่อยคะแนนการทดสอบออกมาจากข้อมูลคะแนนในส่วนของ Single-Core ทำไปได้ 1387 คะแนนและ Multi-Core 24420 คะแนน ซึ่งคะแนนดังกล่าวดูเหมือนว่ามันจะไปใกล้เคียงกับ Ryzen 9 5950X ได้พอสมควร

image 423

ในส่วนของคะแนนที่มีการยกมาตัวของซีพียูจากทาง AMD ทำคะแนนไปได้ 1612 คะแนนและ 24545 คะแนนในส่วนของการทดสอบ Single-Core และ Multi-Core ตามลำดับ อย่างไรก็ตามการทดสอบดังกล่าวจากข้อมูลเป็นการนำซีพียูที่อยู่ในรูปแบบของ Engineering Sample 3 (ES3) มาทำการทดสอบ

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าคะแนนการทดสอบที่เปิดเผยออกมาในครั้งนี้ เมื่อมีการเปิดตัวออกมาและส่งตรงถึงมือผู้ใช้งานแล้วจะออกมาเป็นเช่นไร แต่เพียงแค่คะแนนซึ่งออกมาในตอนนี้น่าจะทำให้ผู้ที่สนใจซีพียูรุ่นใหม่ของทาง Intel ได้รู้สึกดีก่อนที่จะเปลี่ยนผ่านสู่รุ่นใหม่ได้ไม่น้อย

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button