เทคโนโลยี

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงรุ่นล่าสุด Snapdragon 8+ Gen 1

ปรับปรุงปัญหาเรื่องความร้อนที่เจอในปัจจุบันให้หมดไป

นอกเหนือจากการเปิดตัวชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Snapdragon 7 Gen 1 ทาง Qualcomm ยังได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงรุ่นใหม่ออกมาแบบตามนัดอย่าง Snapdragon 8+ Gen 1 ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดทั้งในแง่ของความเร็วที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่มีการใช้พลังงานที่ลดน้อยลง ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับรุ่นก่อน

สเปคของชิปเซ็ตมาพร้อมกับความเร็วในการทำงานที่เพิ่มขึ้นมาเป็น 3.2GHz จากเดิมที่มีความเร็ว 3.0GHz ใน Snapdragon 8 Gen 1 ในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นมา 10 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่การใช้พลังงานสามารถทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นในทิศทางเดียวกันกับการแสดงผลกราฟิก

image 1197

ทาง Qualcomm ได้สรุปข้อมูลการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่าเป็นการนำ Snapdragon 8 Gen 1 มาปรับปรุงเพื่อลบจุดอ่อนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นและพบปัญหาในปัจจุบันมาแก้ไข ที่สำคัญมากที่สุดคือเรื่องของการแก้ไขปัญหาความร้อนสะสมที่เกิดขึ้น สเปคอื่น ๆ ที่น่าสนใจมีการใช้งานที่เก็บบข้อมูลแบบ UFS 3.1 รองรับเทคโนโลยีเสียง aptX Lossless กล้องความละเอียดสูงสุด 200MP

ในส่วนของแบรนด์ที่จะมีการนำไปใช้งานต่างมีให้เลือกหากันแทบจะทุกแบรนด์ คาดว่าจะเริ่มมีการนำมาใช้งานในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ใครที่กำลังรอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตล่าสุดก็รอกันอีกสักพักจะได้รับประสบการณ์กันอย่างแน่นอน

ที่มา
GSMArena

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button