เทคโนโลยี

Intel Arc 380 ผ่านการทดสอบกับเกมหลากหลายยุคสมัย

กว่า 50 เกมชื่อดังทั้งในอดีตและปัจจุบันที่เล่นได้ไม่มีปัญหา

Intel ได้วางจำหน่ายการ์ดจอแยกรุ่นแรกของทางแบรนด์ไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Intel Arc A380 แน่นอนว่ากระแสตอบรับถือว่าทำออกมาได้ดี ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพและราคาของการ์ดจอที่ดูจะถูกกว่าแบรนด์คู่แข่งเล็กน้อย และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเอาใจใส่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเกมมาให้เราได้เห็นอีกครั้ง

ในตอนนี้มีการเปิดเผยออกมาว่าทาง Intel ได้มีการพัฒนาตัวการ์ดจอแม้ว่าจะเป็นเทคโนโลยีใหม่แต่ก็ไม่ทอดทิ้งเกมเก่าเช่นกัน โดยในตอนนี้มีการเปิดเผยว่าไดรเวอร์ของ Intel สามารถที่จะใช้งานเล่นกับเกมเก่าได้กว่า 50 เกมซึ่งรายละเอียดแต่ละเกมเป็นไปตามภาพด้านล่าง

image 1639

นี่อาจจะเป็นเรื่องแปลกที่มีการนำประเด็นเกมเก่ามาพูดถึงกัน แต่ต้องไม่ลืมว่าทาง Intel พึ่งจะโดดเข้ามาเล่นตลาดการ์ดจอแยก ฉะนั้นสิ่งที่พวกเขาเสียเปรียบ AMD และ NVIDIA คือความนิ่งของไดรเวอร์ที่พัฒนามาอย่างยาวนาน ขณะที่ทั้งสองแบรนด์มีการปรับแต่งมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นเกม ทาง Intel เหมือนกับต้องเริ่มต้นกันใหม่

ทางด้าน Lisa Pearce ซึ่งเป็นรองประธานของ Intel ได้เผยว่าพวกเขาได้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพของการ์ดจอ Arc มาเป็นอย่างดีเพื่อให้รองรับการใช้งานกับ DirectX 9 เป็นต้นไป โดยจะอาศัยความใหม่ของเทคโนโลยีมาช่วยปรับปรุงให้แต่ละเกมทำงานร่วมกับการ์ดจอได้ด้วย ถือว่าเป็นเรื่องดีไม่น้อยสำหรับผู้ที่สนใจในการ์ดจอแยกของทาง Intel ที่น่าจะฝากความหวังในระยะยาวได้ไม่ยาก

ที่มา
wccftech

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button