เทคโนโลยี

Twitter เพิ่มค่า Bookmark ตัวเลขสถิติใหม่

บอกจำนวนการกดบันทึกแต่ละทวิตให้ได้ทราบกัน

Twitter ได้ทำการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานสามารถที่จะรับทราบได้ว่าสิ่งที่เราทำการทวิตออกไป ได้รับความสนใจมากน้อยเพียงใด ก่อนหน้านี้พวกเขาได้ทำการเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับสถิติการมองเห็นทวิตแต่ในครั้งนี้ได้ทำการเพิ่มข้อมูลบางส่วนเข้าไปเพิ่มเติม

สำหรับสิ่งที่ได้มีการเพิ่มเข้ามานับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเกี่ยวข้องกับการ bookmark ทวิตดังกล่าว เริ่มต้นในตอนนี้สำหรับผู้ใช้งาน iOS จะสามารถเห็นข้อมูลเกี่ยวกับการเก็บบันทึกทวิตของเราได้แล้วว่ามีจำนวนผู้ที่บันทึกเอาไว้เท่าไหร่

ทาง Twitter ได้กล่าวว่าการเพิ่ม bookmark เข้ามาเป็นข้อมูลภายใต้ทวิตจะช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะรับรู้ได้ว่า มีผู้ที่สนใจในทวิตที่เราทำการทวิตออกไปมากน้อยเพียงใด รวมไปถึงการกลับมาดูทวิตดังกล่าวอีกครั้ง แตกต่างจากตัวเลขการเข้าถึงที่อาจจะเป็นการมองเห็นผ่านอัลกอริทึมแต่ไม่ได้มีส่วนร่วมจริงจัง

อย่างไรก็ตามแตกต่างจากตัวเลขอื่นที่หากเรากดเข้าไปจะสามารถเห็นได้ว่าใครที่กดถูกใจบ้าง ตัวเลข bookmark จะไม่แสดงข้อมูลผู้ที่กดบันทึกเอาไว้ว่ามีใครบ้าง โดยที่ทาง Twitter ให้เหตุผลในเรื่องของความเป็นส่วนตัวต้องมาเป็นอันดับแรก และการกด bookmark อาจจะแฝงความหมายที่มากกว่าตัวเลขอื่น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button