เทคโนโลยี

iFixit เตรียมวางจำหน่ายชิ้นส่วนแยกของ Steam Deck ในอนาคต

แม้ Valve จะไม่อยากให้ซ่อมด้วยตัวเอง แต่คงไม่สามารถห้ามกันได้

แม้ว่าทาง Valve จะเผยว่าพวกเขาไม่อยากให้ผู้ที่เป็นเจ้าของ Steam Deck นำเครื่องไปซ่อมด้วยตัวเอง และอยากที่จะให้ส่งมาให้ทางบริษัทเป็นผู้ที่จัดการแก้ไขปัญหาแทน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะชื่นชอบการส่งซ่อมและต้องใช้ระยะเวลารอเป็นเวลานาน ฉะนั้นในตอนนี้ทาง iFixit จึงได้เตรียมที่จะนำเสนอแนวทางการซ่อมตัวเครื่องด้วยตัวเองออกมาแล้ว

สำหรับ iFixit เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการนำเสนอแนวทางการซ่อมแตัวเครื่องในอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไรก็ตามหากอยู่ในกระแสที่ผู้คนให้ความสนใจทางบริษัทจะมีการนำเสนอแนวทางการซ่อมและแก้ไขด้วยตัวเองออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่เสมอ

image 753

ฉะนั้น Steam Deck จึงเป็นหนึ่งในเครื่องที่พวกเขาจะปล่อยอุปกรณ์ออกมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้นำไปซ่อมด้วยตัวเอง โดยส่วนประกอบที่จะมีวางขายออกมาในอนาคตคาดว่าจะเป็นพวก thumbsticks, SSD และของอื่น ๆ ที่สามารถนำออกมาซ่อมด้วยตัวเองได้ แน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับคู่มือในการซ่อมด้วยตัวเองเช่นกัน

ยังไม่มีการเปิดเผยวันวางจำหน่ายออกมาให้เราได้ทราบกัน แต่เชื่อว่าน่าจะอีกไม่นานซึ่งถึงตอนนั้นแล้วไม่แน่ว่าในบ้านเราอาจจะมีเครื่อง Steam Deck พร้อมวางจำหน่ายด้วยตัวแทนที่สนใจจะทำตลาดออกมาแล้วก็เป็นได้

ที่มา
wccftech

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button