เทคโนโลยี

Samsung อาจเลิกใช้งานชิปเซ็ต Exynos กับสมาร์ทโฟนเรือธงชั่วคราวในปี 2023-2024

ขอใช้เวลาในการพัฒนาในระยะยาวเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น

มีข่าวลือออกมาว่าทาง Samsung จะมีการลดบทบาทของชิปเซ็ตเรือธงภายในของตัวเองที่มีการใช้งานกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S ที่ทำมาเป็นประจำ จากข้อมูลที่ออกมามีความเป็นไปได้ว่าภายในปี 2023 และ 2024 เราจะไม่ได้เห็นชิปเซ็ต Exynos ที่ถูกนำมาใช้งานภายในสมาร์ทโฟนเรือธง

ข้อมูลดังกล่าวเผยว่าทาง Samsung ได้มีการรวมทีมขึ้นมาใหม่โดยจะมีพนักงานมากถึง 1000 คนที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับโปรเจคพัฒนาตัวนี้ ไม่มีอะไรมายืนยันว่าพวกเขาจะทิ้งการพัฒนาชิปเซ็ต Exynos รุ่นใหม่ เป็นเพียงแค่การหยุดการเปิดตัวที่จะออกมาภายในอีก 2 ปีนับจากนี้แทน เพื่อที่จะใช้เวลาในการพัฒนาให้ดีที่สุดแทน

image 1117

เราจะได้เห็นความตั้งใจของ Samsung ที่จะพัฒนาชิปเซ็ตของตัวเองให้ออกมาดี อย่างเช่นล่าสุดได้ร่วมมือกับ AMD ในการเข้ามาช่วยพัฒนาชิปกราฟิกภายในให้ แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จหลังจากที่เปิดตัวออกไปและผู้ใช้งานยังคงวางใจ Snapdragon มากกว่า เมื่อเทียบกันใน Samsung Galaxy S22 ที่เปิดตัวออกมา

ตัวแทนของทาง Samsung ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าพวกเขาจะยังมีการพัฒนาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับชิปเซ็ตต่อไป ในตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ ออกมาทั้งสิ้น ต้องมาดูกันว่าภายในปีหน้าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung ใช้งานชิปเซ็ตจากทาง Qualcomm เพียงอย่างเดียวหรือไม่

ที่มา
sammobile

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button