เทคโนโลยี

HUAWEI Pura 70 เป็นสมาร์ทโฟนที่ลดการใช้งานชิ้นส่วนนอกประเทศได้เกือบสมบูรณ์

เตรียมพร้อมสำหรับการกลับสู่ตลาดในอนาคต

HUAWEI เคยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดในโลก แต่สูญเสียส่วนแบ่งตลาดไปอย่างมากเนื่องจากการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม บริษัทแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นอย่างน่าทึ่ง โดยเปิดตัว Mate 60 Pro ที่รองรับ 5G ในปี 2023 ด้วยชิป Kirin 9000S ของตนเอง

Mate 60 Pro ไม่เพียงแค่ท้าทายการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ แต่ยังส่งสัญญาณต่อโลกสมาร์ทโฟนว่า HUAWEI สามารถผลิตสมาร์ทโฟน 5G แม้จะเผชิญกับข้อจำกัดทางการค้าที่เข้มงวดก็ตาม บริษัทตอกย้ำความสามารถนี้ด้วยการเปิดตัวซีรีส์ HUAWEI Pura 70 ในปีนี้

Huawei Pura 70 Ultra 2

Pura 70 ไม่เพียงแต่นำเสนอความหวังว่า HUAWEI จะกลับมาเป็นผู้เล่นหลักในตลาดสมาร์ทโฟนจีน แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นอิสระจากผู้ผลิตต่างประเทศ การเลิกใช้ชิ้นส่วนจาก Formhaut Techno Solution ของญี่ปุ่น เผยให้เห็นว่าสมาร์ทโฟน HUAWEI Pura 70 ยกเว้น Pura 70 Ultra ที่ใช้เซ็นเซอร์กล้องหลักของ Sony นั้นใช้ชิ้นส่วนจากจีนเกือบ 90%

ความท้าทายอยู่ที่การพัฒนา SoC ของตนเองให้ทันสมัย Qualcomm และ MediaTek เป็นผู้นำในตลาด SoC สำหรับสมาร์ทโฟน และ HUAWEI จำเป็นต้องเร่งความพยายามเพื่อตามทัน มีข่าวลือว่าบริษัทกำลังพัฒนาชิปพีซีขั้นสูงที่มีซีพียู 8 คอร์ เพื่อท้าทาย Apple M3 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ HUAWEI ในการสร้างเทคโนโลยีชั้นนำ

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button