เทคโนโลยี

GPD Pocket 3 กลับมาอีกครั้งพร้อมสเปคที่อัปเกรดขึ้น

เปลี่ยนชิปเซ็ตใหม่เร็วขึ้นกว่าเดิม 30 เปอร์เซ็นต์

GPD Pocket 3 เครื่องเล่นเกมพกพาที่เคยเปิดตัวบน Indiegogo เมื่อสามปีที่แล้ว กลับมาอีกครั้งพร้อมการอัปเกรดครั้งใหม่ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนชิปเซ็ตหลัก รุ่นใหม่มาใช้ Pentium Gold 7505 ซึ่งดีกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง Pentium Silver N6000 ถึง 33% ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมดีขึ้น

นอกจากนี้ Pentium Gold 7505 ยังมีกราฟิกในตัว (iGPU) ที่แรงขึ้น แม้ว่าจะยังไม่เหมาะกับการเล่นเกม AAA แต่ก็สามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 720p ได้

การอัปเกรดอีกอย่างคือการเพิ่มช่องต่อ Thunderbolt 4 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ eGPU ภายนอก เพื่อเพิ่มพลังด้านกราฟิก ตัวอย่างเช่น GPD G1 หรือ ONEXPLAYER ONEXGPU

csm GQlXEJwakAM tHw 560aaa461a

ข่าวดีสำหรับคนที่ใช้งาน Multitasking เพราะ GPD Pocket 3 ใหม่มาพร้อมกับ RAM LPDDR4x-3733 16 GB นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB 3.2 Gen2 Type-A จำนวน 1 ช่อง ซึ่งรองรับความเร็วสูงสุดถึง 10 Gbps สะดวกสำหรับการถ่ายโอนข้อมูลขนาดใหญ่

น่าเสียดายที่ตัวเครื่องยังคงใช้ SSD แบบ PCIe Gen3 x4 ซึ่งอาจจะส่งผลต่อความเร็วในการโหลดข้อมูล อย่างไรก็ตาม GPD Pocket 3 ใหม่วางจำหน่ายบน Indiegogo ในราคาเริ่มต้นที่ $573 ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจสำหรับเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีสเปคอัปเกรดใหม่ล่าสุด ผู้ใช้ที่ต้องการโมดูลเสริมสำหรับการใช้งาน RS232 และ KVM สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ในราคา $100

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button