เทคโนโลยี

Google Play Games เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ

แต่ยังมีเกมให้เล่นค่อนข้างที่จะน้อยพอสมควร

หลังจากที่เปิดให้ทำการทดสอบในบ้านเราไปสักพัก ในที่สุดทาง Google ได้เปิดให้บริการ Google Play Games อย่างเป็นทางการแล้ว ต่อจากนี้ชาวไทยสามารถที่จะเข้าไปทดสอบใช้งานอีมูเลเตอร์สำหรับการเล่นเกมได้แล้ว นอกจากไทยยังมีเกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวันและออสเตรเลียที่จะได้สัมผัสกัน

อย่างไรก็ตามการเปิดให้บริการในครั้งนี้จะมีความแตกต่างจากอีมูเลเตอร์ทั่ว ๆ ไปที่เราใช้งานกันอยู่ในตอนนี้ เนื่องจากทาง Google ไม่ได้เปิดอิสระให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะลงไฟล์ APK ได้ มีเพียงแค่เกมที่ทางบริษัทกำหนดเอาไว้ถึงจะสามารถเล่นได้ ในตอนนี้จำนวนเกมที่พร้อมให้เล่นยังมีค่อนข้างที่จะน้อยไม่เกิน 50 เกมเท่านั้น

image 1650

ข้อควรรู้ที่หากใครจะใช้งานต้องจำเอาไว้หากเครื่องที่ใช้งานไม่ได้มี SSD เพื่อใช้ติดตั้งจะไม่สามารถเปิดตัวเกมขึ้นมาเพื่อเล่นได้ เกมที่มีให้บริการอยู่ในตอนนี้เช่น Summoners War, Cookie Run: Kingdom ส่วนเกมอย่าง Genshin Impact มีในหน้าร้านค้าเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการนำทางเราให้ไปดาวน์โหลดตัวเกมสำหรับเวอร์ชั่นพีซีมาเล่นแทน

ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าในอนาคตจะมีเกมใดบ้างให้เราได้เล่นกัน แต่ในตอนนี้ใครที่อยากจะทดสอบระบบสามารถเข้าไปลองกันได้แล้วตอนนี้ที่ Google Play Games

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button