เทคโนโลยี

Epic เรียกร้องหลายสิ่งจากคดีความที่เกิดขึ้นกับ Google

ด้านฝ่ายที่ถูกเรียกร้องยังมีเวลาอีกมากในการอุทธรณ์


ยังเร็วเกินไปที่จะคาดการณ์ว่าผู้พิพากษาจะตัดสินให้ Google อนุญาตให้ Epic Games Store เวอร์ชัน Android อยู่ภายใน Google Play Store หรือไม่
คำขอของ Epic นั้นค่อนข้างซับซ้อน และผลลัพธ์ที่เป็นไปได้นั้นหลากหลาย

สิ่งที่ Epic กำลังขอจาก Google มีดังนี้:

  • ยุติข้อตกลงที่ Google ทำกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและผู้ผลิต ข้อตกลงเหล่านี้บางครั้งบังคับให้ผู้ผลิตติดตั้ง Google Play Store บนอุปกรณ์ของตนและห้ามพวกเขาติดตั้งร้านแอปอื่นๆ
  • ยุติข้อตกลงกับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ข้อตกลงเหล่านี้บางครั้งห้ามนักพัฒนาซอฟต์แวร์เสนอแอปของตนในราคาที่ต่ำกว่าบน Google Play Store มากกว่าที่พวกเขาเสนอบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ
  • อนุญาตให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ใช้ระบบการชำระเงินของตนเอง ปัจจุบัน Google ต้องการให้แอปใช้ Google Play Billing เพื่อชำระเงินสำหรับการซื้อในแอป
  • ให้ Epic เข้าถึงแหมวดหมู่แอปของ Google Play สิ่งนี้จะช่วยให้ Epic เสนอแอปเหล่านี้ใน Epic Games Store
  • ห้าม Google กีดกัน Epic Games Store หรือร้านแอปอื่น ๆ

เป็นไปได้ที่ผู้พิพากษาจะตัดสินให้ Google ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น ผู้พิพากษาอาจตัดสินให้ Google ยุติข้อตกลงกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและผู้ผลิตที่ห้ามพวกเขาติดตั้งร้านแอปอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม เป็นไปไม่ได้ที่ผู้พิพากษาจะตัดสินให้ Google อนุญาตให้ Epic Games Store อยู่ภายใน Google Play Store

เราจะต้องรอและดูว่าผู้พิพากษาตัดสินอย่างไร การตัดสินใจของเขาจะมีผลกระทบอย่างมากต่อตลาดแอปมือถือ

นอกจากนี้ ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า Google มีแนวโน้มที่จะอุทธรณ์คำตัดสินของศาล แม้ว่าผู้พิพากษาจะตัดสินให้ Epic Games บางส่วน แต่ Google ก็ยังสามารถอุทธรณ์คำตัดสินได้ กระบวนการนี้อาจใช้เวลาหลายปี

โดยรวมแล้ว นี่เป็นสถานการณ์ที่ซับซ้อนที่มีผลลัพธ์ที่เป็นไปได้หลายประการ ยังเร็วเกินไปที่จะคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่แน่นอนว่าจะเป็นเรื่องที่น่าจับตามอง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button