เทคโนโลยี

เผยภาพ Samsung Galaxy Z Fold 5 ก่อนเปิดตัว

มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงรูปแบบบานพับตัวเครื่อง

าพของ Samsung Galaxy Z Fold 5 ที่กำลังจะมาถึงได้มีการเปิดเผยออกมา ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงการออกแบบบางส่วน การเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นที่สุดคือบานพับสไตล์หยดน้ำแบบใหม่ ซึ่งช่วยลดรอยพับของหน้าจอเมื่อกางออก ในภาพยังแสดงให้เห็นว่าแฟลชถูกย้ายออกจากขอบกล้องด้านหลัง และขอบหน้าจอดูบางลงเล็กน้อย

คาดว่า Galaxy Z Fold 5 จะมีหน้าจอ Full HD+ ขนาด 6.2 นิ้วที่ฝาด้านนอก และหน้าจอ QHD+ ขนาด 7.6 นิ้วที่ด้านใน ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 มีแบตเตอรี่ 4,400mAh พร้อมการชาร์จเร็ว 45W และการชาร์จไร้สาย 25W กล้องจะประกอบด้วยระบบกล้องหลังสามตัวพร้อมกล้องหลัก 50MP กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP และกล้องเทเลโฟโต้ 10MP นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้า 12MP สำหรับการใช้งานเมื่อเปิดหรือปิดโทรศัพท์

image 3366

Galaxy Z Fold 5 จะเผชิญกับการแข่งขันจากสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นอื่น ๆ เช่น Z Flip 5, Pixel Fold และ Razr รุ่นต่อไปของ Motorola เป็นเรื่องน่าสนใจที่จะเห็นว่าสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นล่าสุดของ Samsung เปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้วจะเป็นอย่างไรเมื่อเปิดตัวในปลายปีนี้

โดยรวมแล้ว Galaxy Z Fold 5 จะมาพร้อมกับการออกแบใหม่ที่ช่วยทำให้การใช้งานดูง่ายยิ่งขึ้น และลบข้อผิดพลาดที่เคยมีในรุ่นก่อนให้หายไปทั้งหมด

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button