เทคโนโลยี

พบผู้เล่น Football Manager 2012 โดยใช้เวลาเล่นจริงไปกว่า 273 วัน

คว้าแชมป์ลีกไป 237 ครั้ง พร้อมรางวัลส่วนตัวอีก 1,488 ครั้ง

Mikkel Enemark พนักงานโรงงานวัย 44 ปีจากเดนมาร์ก ใช้เวลากว่า 273 วันในการเล่น Football Manager เวอร์ชันปี 2012 โดยคุมทีมอย่าง Dartford เล่นไปทั้งหมด 29,669 เกมและประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่ง คว้าแชมป์ลีก 237 รายการและรางวัลส่วนตัว 1,488 รางวัล แม้จะมีเกมเวอร์ชั่นใหม่ออกมา แต่ Enemark ยังคงเชื่อมั่นในเกมภาคเดิมและทำอัตราการคุมทีมชนะไปถึง 67 เปอร์เซ็นต์

Enemark ได้กลายเป็นวีรบุรุษในชุมชน Football Manager และได้สร้างทีมที่แข็งแกร่งไปกับ Dartford FC ช่วยให้พวกเขากลายเป็นสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในโลกด้วยมูลค่า 1.75 พันล้านปอนด์ มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผู้เล่นเยาวชนและค้นหาแข้งพรสวรรค์ ทำให้เป็นสโมสรที่ดีที่สุดในโลก

image 425

แม้ว่าครอบครัวของ Mikkel จะรู้จักเขาในฐานะคนที่หลงใหลในโลกฟุตบอล แต่พวกเขาก็ไม่รังเกียจความหลงใหลในเกมของเขา และเขาสนุกกับการใช้เวลาพูดคุยเรื่องฟุตบอลกับพวกเขาที่บ้าน การเดินทางของ Mikkel กับสโมสร Dartford FC ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำหรับหลาย ๆ คนในกลุ่ม Facebook ของ Football Manager ซึ่งเขาได้แบ่งปันการอัปเดตเกี่ยวกับการเซฟของเขา ได้รับกำลังใจและคำชื่นชมจากชุมชน แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จในโลกของเกม แต่เขาก็ยังเข้าสู่การบริหารในชีวิตจริงในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมของสโมสรเยาวชนของลูกชาย โดยใช้ Football Manager เพื่อเตรียมยุทธวิธี

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็นการนำเกมอย่าง Football Manager มาเป็นแรงขับเคลื่อนการใช้ชีวิต มีผู้เล่นบางส่วนที่สามารถกลายไปเป็นผู้จัดการทีมจริง หรือได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่รักในบ้านเกิดได้

ที่มา
sportbible

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button