เทคโนโลยี

เปิดตัวเมนบอร์ดและการ์ดจอรุ่นพิเศษจาก Evangelion โดย ASUS

มาพร้อมกับราคาที่ไม่แตกต่างจากรุ่นปกติมากนัก

เรียกได้ว่าเป็นหัวเรื่องที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะไปอยู่กับสินค้าใดก็ตามก็มักจะได้รับกระแสที่ดีไม่น้อยสำหรับ Evangelion และล่าสุดได้ร่วมมือกับทาง ASUS ในการออกรุ่นพิเศษสำหรับชาวพีซีโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ดและการ์ดจอที่ถูกนำมาปรับแต่งให้เหมาะกับธีมจากเรื่อง

สำหรับเมนบอร์ดที่ใช้งานในครั้งนี้จะถูกเรียกว่า ASUS ROG Maximus Z690 HERO Eva-01 แน่นอนว่าตัวเมนบอร์ดมาพร้อมกับสีอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเรื่องเราจะได้เห็นการใช้งานสีม่วง ตัดสลับกับสีอื่น ๆ ที่โดดเด่นของ Eva-01 ตัวเมนบอร์ดเป็นรุ่นรองรับการใช้งานกับซีพียูตระกูล Intel Gen 12

image 1436

นอกจากเมนบอร์ดแล้วยังมีการ์ดจอสุดแรงอย่าง ASUS ROG STRIX GeForce RTX 3090 Eva-01 ที่ใช้งานธีมสีเดียวกัน มาพร้อมกับสเปคสุดแรงตามแบบฉบับของการ์ดจอตระกูล RTX 3090 อย่างจำนวน VRAM 24GB GDDR6X พร้อมรองรับการปรับแต่งแบบ OC เพิ่มเติมได้

ในส่วนของราคาวางจำหน่ายตัวเมนบอร์ดยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่สำหรับการ์ดจอมีราคาที่ค่อนข้างน่าสนใจเนื่องจากไม่ได้เพิ่มขึ้นจากรุ่นปกติของ RTX 3090 มากนัก ทำให้ราคาอยู่ที่ราว 74,800 บาท แต่ที่ต้องกังวลคือเรื่องของจำนวนสินค้าที่อาจจะมีไม่มากนักตามแบบฉบับของรุ่นพิเศษ

ที่มา
alpes-holidays

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button