เทคโนโลยี

หัวเรือใหญ่ Epic Games ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโลก metaverse

โลกที่ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้โดยที่ไม่ขึ้นกับบริษัทใด

Time Sweeney หัวเรือใหญ่ของ Epic Games ได้ออกมาเผยแนวคิดของเขาเกี่ยวกับ metaverse ภายในสตรีม Year in Review 2022 ของบริษัท โดยที่เขาได้บอกว่าในอนาคตต้องการที่จะทำให้โลกของ metaverse เป็นสถานที่ซึ่งเพื่อนและผู้คนสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้แบบไม่เคยมีมาก่อน

แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่มีคำจัดความของ metaverse ออกมาชัดเจน แต่สิ่งที่ทาง Epic Games ได้ทำกับ Fortnite อาจเป็นแนวทางที่น่าสนใจและเป็นตัวอย่างของโลกเสมือนในอนาคตได้เป็นอย่างดี เนื่องจากภายในเกมเราสามารถที่จะสำรวจไปในพื้นที่ต่าง ๆ ได้กว้าง มาพร้อมกับสกินที่ไม่ถูกจำกัดอยู่กับแบบเดิม รวมไปถึงยังมีการจัดเทศกาลดนตรีภายในเกมได้ ยังไม่นับพันธมิตรรายล่าสุดอย่าง Lego ที่น่าจะเปิดโลกใหม่ให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

image 1267

ขณะเดียวกันเขายังได้ย้ำอีกว่าการสร้างโลกขึ้นมาไม่ได้หมายความว่าใครเป็นเจ้าของ แต่สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาควรจะสามารถเป็นของทุกคนได้ ทุกคนสามารถที่จะร่วมมือกันเพื่อก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีในโลกเสมือนแห่งนี้ นักพัฒนาทุกคนสามารถที่จะช่วยกันสร้างมันขึ้นมาเพื่อเนื้อหาที่ดีต่อผู้ใช้งาน

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าทาง Epic Games จะมีอะไรออกมาเพื่อตอบรับกับ metaverse กันบ้าง แต่เร็ว ๆ นี้เราน่าจะได้เห็นเครื่องมือที่เรียกว่า Unreal Editor for Fortnite (UEFN) เครื่องมือสำหรับการพัฒนาโดยเฉพาะสำหรับตัวเกม

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button