เทคโนโลยี

Elon Musk เตรียมจัดตั้งบอร์ดสำหรับดูแลเนื้อหาใน Twitter ใหม่

การตัดสินใจว่าจะแบนหรือระงับเนื้อหาจะมีความรอบคอบมากขึ้น

ปัญหาการตัดสินเนื้อหาบนแพลตฟอร์มเป็นสิ่งที่ได้รับการพูดถึงมาโดยตลอด และหลังการเข้ามาของ Elon Musk สู่แพลตฟอร์มอย่าง Twitter เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เขาต้องการจะจัดการ และต่อไปนี้จะไม่มีการตัดสินว่าอะไรควรอยู่หรือไม่ควรอยู่บนแพลตฟอร์มจากใครคนหนึ่งอีกต่อไป

ความตั้งใจของเขาต้องการที่จะจัดตั้งบอร์ดขึ้นมาดูแลและมองเนื้อหาจากหลากหลายมุม เพื่อที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับเนื้อหาที่อยู่เป็นประเด็น ซึ่งนี่อาจจะเป็นหนึ่งในข้อมูลที่เราได้ยินมาโดยตลอดว่าตัวของเขามีความตั้งใจที่จะปลดโทษแบนทั้งหมดหลังการเข้าซื้อ และ Donald Trump เป็นหนึ่งในนั้น

image 641

ข้อความที่เขาได้โพสในครั้งนี้ไม่ได้มีข้อมูลหรือรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการดังกล่าวนัก และเรายังไม่ทราบว่าบอร์ดดังกล่าวจะมีจำนวนคนที่สามารถตัดสินใจได้เป็นใครบ้างและมีจำนวนกี่คน และมันจะมีความแตกต่างจากฝ่ายงานที่คอยคัดกรองเนื้อหาซึ่งมีอยู่ก่อนแล้วในบริษัทอย่างไร

แน่นอนว่าตัวเขาไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจบางอย่างเกี่ยวกับการคัดกรองเนื้อหาในปัจจุบัน นั่นทำให้หลังการเข้าซื้อในครั้งนี้ตัวเขาได้ทำการไล่หัวเรือใหญ่ของหลายฝ่ายออก รวมถึง Vijaya Gadde ที่เป็นคนกำกับดูแลข้อกำหนดต่าง ๆ นั่นเอง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button