เทคโนโลยี

Galaxy S23 รุ่นความจุ 128GB อาจมาพร้อมที่เก็บข้อมูล UFS 3.1

ขณะที่รุ่นอื่นจะเปลี่ยนไปใช้งาน UFS 4.0 แทน

จากข้อมูลที่มีการนำเสนอออกมาก่อนหน้านี้จากบรรดาสื่อสายข่าวงใน ได้เผยว่าการมาถึงของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy S23 คาดว่าจะมีการเปลี่ยนมาใช้งานประเภทของที่เก็บข้อมูลแบบใหม่ไม่ว่าจะเป็น LPDDR5X และ UFS 4.0

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลชุดใหม่จากผู้ใช้งาน Twitter ชื่อดังอย่าง Ice universe ออกมาดับฝันผู้ที่กำลังสนใจเนื่องจากเขาได้บอกว่า การเปลี่ยนไปใช้งานประเภทที่เก็บข้อมูลใหม่จะเกิดขึ้นกับบางรุ่นเท่านั้น สำหรับรุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อมความจุ 128GB จะยังใช้งาน UFS 3.1 ต่อไป

image 568

แต่ข่าวดีคือ Galaxy S23+ และ S23 Ultra จะไม่มีตัวเลือกความจุ 128GB มาให้ใช้งาน ทำให้รุ่นที่จะยังไม่ได้ถูกเปลี่ยนไปใช้งาน UFS 4.0 น่าจะมีแต่ Galaxy S23 รุ่นปกติ แต่ถ้าเป็นรุ่นปกติแต่มีความจุ 256/512GB จะได้รับการเปลี่ยนไปใช้งาน UFS 4.0 เช่นกัน

เป็นเรื่องที่พอจะเข้าใจได้ที่รุ่นความจุ 128GB ยังไม่เปลี่ยนไปใช้งาน UFS 4.0 เนื่องจากปัจจุบันมีเพียงแค่ Kioxia เท่านั้นที่ทำการผลิตที่เก็บข้อมูลความจุดังกล่าว และเมื่อทดสอบพบว่าไม่ได้ต่างจาก UFS 3.1 มากนักเมื่อเทียบกัน จึงพอจะเข้าใจได้ว่าทำไม่ทาง Samsung ถึงยังไม่เปลี่ยนแปลงในรุ่นเริ่มต้น

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button