เทคโนโลยี

Discord เปลี่ยนแนวทางใหม่มุ่งเน้นไปที่เกมเมอร์และชุมชนเกมมากขึ้น

กลับมาให้ความสนใจกับสิ่งที่อยู่คู่กันมาอีกครั้ง

Discord กำลังปรับเปลี่ยนแนวทางการดำเนินธุรกิจ มุ่งเน้นไปที่รากฐานสำคัญของความนิยม นั่นคือกลุ่มเกมเมอร์และชุมชนเกม การเปลี่ยนแปลงนี้มาพร้อมกับการปรับปรุงแอปพลิเคชัน ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์และฟีเจอร์หลัก เช่น การส่งข้อความกลุ่ม แชทด้วยเสียง และการวิดีโอคอล

Jason Citron ซีอีโอของ Discord ยอมรับการเปลี่ยนแปลงเป้าหมายในแถลงการณ์ที่ส่งถึงผู้ใช้ บริษัทกำลังเบนเข็มจากการเป็นแอปพลิเคชันแชทสำหรับทุกคน หันไปเสริมสร้างจุดแข็งหลัก นั่นคือ การส่งเสริมการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นจากความสนใจร่วมกันเกี่ยวกับเกม การมุ่งเน้นที่ปรับปรุงใหม่นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นก่อน ระหว่าง หรือหลังการเล่นเกม

ตลอดปีนี้ Discord ให้ความสำคัญกับการทำงานของแอปพลิเคชัน จะมีการปรับปรุงเพื่อให้การนำทางการใช้งานง่ายขึ้น นอกจากนี้ พวกเขายังมุ่งมั่นอย่างยิ่งในการปรับปรุงความน่าเชื่อถือของฟีเจอร์เสียง วิดีโอ และสตรีมมิ่ง อีกทั้งยังตั้งเป้าที่จะทำให้ฟังก์ชันเหล่านี้ใช้งานได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้นบนทุกแพลตฟอร์ม

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นการพลิกกลับกลยุทธ์ของ Discord ตั้งแต่ปี 2020 การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ส่งผลให้มีการใช้แอปพลิเคชันส่งข้อความเพิ่มขึ้น Discord พยายามที่จะคว้าโอกาสนี้ด้วยการกลายเป็นแพลตฟอร์มแชทที่ใช้งานได้ทั่วไป

อย่างไรก็ตาม แนวทางที่กว้างขึ้นนี้กลับสร้างความท้าทาย บริษัทประสบปัญหาเกี่ยวกับจำนวนพนักงาน ต้องมีการลดขนาดพนักงานลง 17% หลังจากที่ประสบกับการขยายตัวอย่างรวดเร็ว

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนเมษายน Jason Citron สื่อถึงการมุ่งเน้นที่การเล่นเกม เขายอมรับว่าการเล่นเกมยังคงเป็นกรณีการใช้งานหลักสำหรับผู้ใช้ 95% โดยแชทกลุ่มทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมชุมชนเกม แผนการออกแบบและพัฒนาแอปพลิเคชันใหม่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นครั้งใหม่ที่มีต่อนักเล่นเกมและความหลงใหลในการเล่นเกม

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button