เทคโนโลยี

หน่วยงานในบราซิลเข้ายึด iPhone ตามร้านค้าหลังไม่มีการแถมที่ชาร์จมาให้

ด้าน Apple ยื่นเรื่องให้รัฐบาลทบทวนการกระทำที่เกิดขึ้นเนื่องจากยังไม่มีสิ้นสุดคดี

ยังคงเป็นประเด็นที่ไม่จบเสียทีสำหรับ Apple กับการวางจำหน่ายสินค้าภายในประเทศบราซิล หลังจากที่ต้องขึ้นศาลและผลลัพธ์ออกมาว่าทาง Apple จะไม่สามารถวางจำหน่าย iPhone ได้หากไม่มีการแถมที่ชาร์จมาให้ภายในกล่อง

ล่าสุดทางหน่วยงานภายในบราซิลเดินหน้าเอาจริงหลังจากที่พบว่า Apple ยังคงมีการวางจำหน่ายตัวเครื่องในร้านค้าต่าง ๆ อยู่ โดยที่ทำเหมือนไม่สนใจสิ่งที่เกิดขึ้นภายในศาล การเคลื่อนไหวของหน่วยงานในครั้งนี้ได้ทำการเข้ายึดตัวเครื่องทั้งหมดที่มีการวางจำหน่ายอยู่ในร้านค้าตอนนี้ทั้งหมด

image 183

อย่างไรก็ตามทาง Apple ได้ส่งคำร้องไปยังรัฐบาลของบราซิลให้ทบทวนการกระทำดังกล่าวของหน่วยงานที่เข้ายึดในครั้งนี้ เนื่องจากคำตัดสินในศาลยังไม่เป็นที่สิ้นสุด โดยมีหนึ่งในผู้พิพากษาในครั้งนี้ได้ออกมาให้ความเห็นว่าทาง Apple ยังสามารถที่จะขายต่อไปได้ตราบเท่าที่คดียังไม่สิ้นสุดลง และมองว่าการกระทำในครั้งนี้ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำเกินกว่าเหตุ

แน่นอนว่าหลายคนที่เห็นข่าวอาจจะสะใจที่เห็นทาง Apple โดนเล่นงานในครั้งนี้ แต่หากมองตามกระบวนการที่เกิดขึ้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูจะทำเกินกว่าเหตุ หากยังไม่มีผลสิ้นสุดในคดีออกมาทาง Apple น่าจะยังคงสามารถจำหน่ายตัวเครื่องโดยไม่ต้องให้ที่ชาร์จมาต่อไปได้ แต่หากสิ้นสุดแล้วยังคงไม่ให้มาแล้วถึงตอนนั้น หากหน่วยงานดังกล่าวจะเข้ายึดเครื่องคงไม่มีใครสามารถว่าได้

ที่มา
9to5mac

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button