เทคโนโลยี

ASUS เตรียมเปิดตัวที่เก็บข้อมูลรุ่นใหม่รองรับ PCIe 4.0

อีกหนึ่งตลาดที่ทางแบรนด์เตรียมเข้ามาร่วมวง

ASUS น่าจะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์พีซีและการเล่นเกมที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก แต่รู้หรือไม่ว่าพวกเขายังขาดสินค้าหนึ่งประเภทที่ไม่เคยถูกนำเสนอออกมาเลย แต่ในตอนนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะเปิดตัวสินค้าดังกล่าวให้ทันต่อโลกของการเล่นเกมที่เปลี่ยนแปลงไปนั่นก็คือที่เก็บข้อมูลนั่นเอง

ในตอนนี้บนสื่อโซเชียลอย่างเป็นทางการของ ASUS ได้มีการโพสภาพของ ROG Strix SQ7 ซึ่งเป็นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD M.2 2280 แม้จะยังไม่มีการกล่าวถึงสเปคออกมาให้ทราบอย่างเป็นทางการ แต่หากดูจากภาพที่นำเสนอแล้วน่าจะสามารถใช้งานได้กับพีซี โน้ตบุ๊คและเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง PS5 ได้

image 1419

ขณะที่ความจุตามภาพที่มีการนำเสนอออกมาอยู่ที่ 1TB รองรับการเชื่อมต่อแบบ PCIe 4.0 ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยที่ทาง ASUS ได้เปิดตัว SSD เป็นของตัวเองหลังจากที่ก่อนหน้านี้บรรดาผู้ผลิตอื่น ๆ ต่างก็พาตัวเองเข้ามาสู่ตลาดเรียบร้อยแล้วไม่ว่าจะเป็น GIGABYTE หรือ MSI

นับว่าเป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับแบรนด์ที่โดดเข้ามาในส่วนนี้ แต่ก็มีความเสี่ยงในตัวเนื่องจากต้นทุนของ 3D NAND ที่มีราคาไม่แน่นอนและอาจจะพุ่งสูงขึ้นได้ทุกเวลา ส่วนการรองรับเพียงแค่ PCIe 4.0 ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนัก

ที่มา
tomshardware

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button