เทคโนโลยี

Apple เพิ่มอายุการชาร์จของ iPhone 15 เป็นสองเท่า

ยืดระยะเวลาในการเปลี่ยนแบตเตอรี่จากเดิมให้นานยิ่งขึ้น

หลายปีที่ผ่านมา Apple ระบุบนหน้าสนับสนุนอย่างเป็นทางการว่า แบตเตอรี่ iPhone ทั่วไปถูกออกแบบมาให้รักษาความจุไว้ได้ 80% หลังจากผ่านรอบการชาร์จ 500 รอบ (ชาร์จจาก 0% ถึง 100%) แต่คู่แข่งอย่าง OnePlus 11 กลับโฆษณาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่ามาก (1,600 รอบ) แม้จะชาร์จเร็ว 100W

ล่าสุด Apple ขอท้าทายด้วยการปรับตัวเลขของตัวเองใหม่ ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเพิ่งยืนยันกับ 9to5Mac ว่า iPhone 15 รุ่นใหม่ จะสามารถใช้งานได้ถึง 1,000 รอบการชาร์จก่อนที่ความจุแบตเตอรี่จะลดลงเหลือ 80% อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นนี้เกิดจากการปรับปรุงเทคโนโลยีแบตเตอรี่และกระบวนการชาร์จของ iPhone ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

bottomrightmic

อย่างไรก็ตาม อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 1,000 รอบนี้ใช้กับ iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max เท่านั้น สำหรับรุ่นเก่า Apple กำลังตรวจสอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่เพื่อปรับเปลี่ยนข้อมูลหากจำเป็น

แม้จะมีการยืนยันออกมาแต่ต้องไม่ลืมว่านั่นเป็นตัวเลขบนหน้ากระดาษที่มีการทดสอบจาก Apple เท่านั้น การใช้งานจริงจะมีความแตกต่างกันไปจากหลากหลายปัจจัย ทั้งพฤติกรรมการชาร์จ อุณหภูมิ และรอบการชาร์จ แต่การยืนยันว่าได้ทำการปรับปรุงในครั้งนี้น่าจะทำให้ผู้ใช้งานสบายใจในระยะยาวได้ไม่น้อย

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button