เทคโนโลยี

Vision Pro ที่ราคาแสนสองมีการปรับลดสเปคมาก่อนแล้วถึงทำราคานี้ได้

จากเดิม 4,000 PPI ปรับลดมาเหลือ 3,400 PPI

เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Vision Pro แว่นเสมือนรุ่นแรกของทาง Apple ที่เน้นความเป็นที่สุดรอบด้าน พร้อมความละเอียดเลนส์หน้าจอที่ใช้งานระดับ 4K microLED ทำให้มอบประสบการณ์ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบสำหรับผู้ที่สนใจ

อย่างไรก็ตามด้วยราคาเปิดตัวที่ออกมาสูงถึง $3,500 หรือตีเป็นเงินไทยราว 122,000 บาท แต่รู้หรือไม่ว่านี่เป็นราคาที่ถูกปรับลดลงมาแล้วพร้อมกับสเปคบางอย่างที่ขาดหายไป นั่นคือความหนาแน่นของพิกเซลจากเดิม 4,000 PPI ลดลงมาเหลือเพียง 3,400 PPI เท่านั้น

เรื่องนี้เป็นข้อมูลจากทาง Ross Young ที่เป็น CEO ของ DSCC ตัวของเขาได้อ้างว่าในตอนแรกจะมีความหนาแน่นของพิกเซลในแต่ละข้างของเลนส์ที่ใช้งานสูงกว่านี้ แต่ด้วยต้นทุนที่สูงขึ้นทำให้ไม่มีทางเลือกจึงต้องตัดสินใจปรับลดลงมา แต่เหตุผลด้านต้นทุนอาจไม่ใช่เรื่องเดียวเพราะอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องของความยากในการผลิตที่ไม่สามารถทำได้

แต่ถึงแม้จะมีการปรับลดลงมาของสเปคดังกล่าวก็ดูจะไม่ได้ช่วยให้ราคาสามารถที่จะเข้าถึงได้ง่ายมากนักสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ข่าวดีในตอนนี้สำหรับผู้ที่สนใจอุปกรณ์เสมือนที่ถูกกว่านี้จากทาง Apple อาจต้องรอจนถึงปี 2025 เนื่องจากมีข่าวลือว่าทางบริษัทกำลังพัฒนาอยู่นั่นเอง

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button