เทคโนโลยี

ผู้ใช้งาน iPhone 7 บางส่วนไม่พอใจที่ไม่ได้รับการอัปเดต iOS 16

สเปคภายในเหนือกว่า iPad บางรุ่นแต่ดันไม่ได้ไปต่อ

เราคงได้เห็นการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะถูกนำมาใช้งานภายใน iOS 16 กันไปพอสมควรแล้ว สำหรับใครที่ใช้งานเครื่องที่รองรับการอัปเดตที่จะมาถึงก็เตรียมตัวกันเอาไว้ได้เลย แต่ปัญหาความไม่พอใจดันเกิดขึ้นมาทันทีหลังจากที่ทาง Apple ได้ประกาศว่าตัวระบบจะรองรับการใช้งานกับ iPhone 8 ขึ้นไปเท่านั้น

กระแสความไม่พอใจที่เกิดขึ้นมีที่มาจากกลุ่มผู้ใช้งาน iPhone 7 ที่มองว่าทาง Apple ไม่ค่อยจะยุติธรรมเท่าไหร่ที่เลือกตัดเครื่องที่พวกเขาใช้งานออกไป เนื่องจากสเปคภายในที่ใช้งานมาพร้อมกับชิปเซ็ต A10 ซึ่งน่าจะมีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการอัปเกรด อีกทั้งหากข้ามไปดูฝั่ง iPad ที่ตัวของ iPad 5 ซึ่งใช้งานชิป A9 ที่เก่ากว่าแต่ได้รับการอัปเดตไปต่อ

image 777

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังมองว่าการตัด iPhone 7 ออกไปจากการอัปเดตในครั้งนี้เลยดูจะเร็วไปเสียหน่อย เนื่องจากปกติหากจะมีการตัดรุ่นที่ไม่ได้ไปต่อ ก็น่าจะตัดออกไปเพียงแค่ iPhone 6s ที่ออกมาก่อนหน้า ไม่ใช่การเหมารวมเข้าไปในครั้งนี้ (บางกระแสมองว่าอาจจะเป็นการตัดรอบเดียวเนื่องจาก iOS 15 มีการคาดกันว่า iPhone 6s จะไม่ได้ไปต่อ แต่ก็ยังคงได้รับการอัปเดต)

อย่างไรก็ตามถ้ามองในแง่ดีการที่ทาง Apple เลือกที่จะตัดรุ่นที่ประกาศออกมา คงมีการทดสอบแล้วว่าหากให้ทำการอัปเกรดขึ้นไปใช้งาน แล้วมีปัญหาตามมาต่อประสบการณ์การใช้งาน คงต้องมานั่งแก้กันภายหลังต่อ ซึ่งอาจจะไม่คุ้มค่ากันกับการตัดไม่ให้ไปต่อเลยตั้งแต่แรกก็เป็นได้

ที่มา
macrumors

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button