เทคโนโลยี

ส่วนแบ่งการตลาด iPhone ในสหรัฐอเมริกาลดลงหนักในรอบหลายปี

ขาดแรงดึงดูดในการทำให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนรุ่นใหม่

ส่วนแบ่งการตลาด iPhone ของ Apple ในสหรัฐอเมริกากำลังลดลง ข้อมูลล่าสุดจาก Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) ชี้ว่า ส่วนแบ่งการตลาดลดลงเหลือ 33% ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดในรอบหลายปี

ปัจจัยที่อาจส่งผลต่อยอดขายที่ลดลงนี้ ได้แก่ ความต้องการ iPhone ที่ลดลงเนื่องจากราคาที่สูงขึ้นและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นของสมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบัน นอกจากนี้ ผู้ผลิต Android ยังเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งขึ้น มีการนำเสนอสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงที่มีคุณสมบัติเทียบเท่า iPhone

iPhone activation percentage

อนาคตของ iPhone ในสหรัฐฯ ยังคงไม่แน่นอน มีข่าวลือว่า iPhone 16 ที่กำลังจะมาถึงอาจไม่มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเพียงพอที่จะดึงดูดการอัปเกรด อย่างไรก็ตาม รายงานอื่นชี้ให้เห็นว่า iPhone 16 จะมาพร้อมกับ Neural Engine ที่ทรงพลังกว่าเพื่อรองรับความสามารถ AI ที่ดียิ่งขึ้น ควบคู่กับฟีเจอร์ AI ใหม่ใน iOS 18 ซึ่งอาจช่วยกระตุ้นยอดขายได้

สิ่งที่น่าติดตามคือ ผู้ใช้งานชาวอเมริกันยินดีที่จะจ่ายเงินสำหรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน iPhone 16 หรือไม่ และ Apple จะสามารถรักษาราคาที่แข่งขันได้หรือไม่ คำตอบเหล่านี้จะเป็นตัวชี้วัดสำคัญต่ออนาคตของส่วนแบ่งการตลาด iPhone ในสหรัฐอเมริกา

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button