เทคโนโลยี

Apple เปลี่ยนแผนการตลาด iPad Pro ใหม่ด้วยโฆษณา Worlds Made on iPad

แก้ตัวจากครั้งก่อนที่ได้รับกระแสในแง่ลบ

Apple เปิดตัวกลยุทธ์การตลาดใหม่สำหรับ iPad Pro โฆษณาล่าสุด Worlds Made on iPad นำเสนอมุมมองที่แตกต่างออกไปจากโฆษณา Crush! ที่สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้

Crush! แสดงภาพเครื่องอัดไฮดรอลิกบดขยี้เครื่องมือทางศิลปะ เช่น เครื่องดนตรีและสี เปลี่ยนเป็น iPad Pro ที่แวววาว สัญลักษณ์การทำลายล้างนี้สร้างความไม่พอใจให้กับหลายคน ทำให้รู้สึกว่างานของพวกเขาไม่ได้รับการเคารพ ซึ่งทำให้ Apple จำเป็นต้องออกมาขอโทษ

Worlds Made on iPad นำเสนอมุมมองที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง นักแสดงหญิง Sofia Wylie แสดงในฉาก green screen ซึ่งหลังจากนั้นถูกนำไปสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหวโดยศิลปินหลายคน ในโฆษณานี้ iPad Pro ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการทำงานอันทรงพลัง โฆษณาเน้นย้ำถึงศักยภาพทางศิลปะที่ปลดล็อก แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่การทำลายล้างเหมือนก่อนหน้า

โฆษณาใหม่นี้มีคนเป็นศูนย์กลางอย่างชัดเจน iPad Pro แทบจะหายไปจากวิดีโอหลัก มุ่งเน้นไปที่กระบวนการสร้างสรรค์และนักสร้างแอนิเมชั่นที่มีความสามารถ

การเปลี่ยนแปลงนี้แสดงให้เห็นว่า Apple มีความรอบคอบมากขึ้นกับกลยุทธ์การโฆษณาครั้งนี้ มุ่งเน้นไปที่การสร้างความสัมพันธ์กับชุมชนครีเอเตอร์และนำเสนอ iPad Pro ในแง่บวกมากขึ้น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button