เทคโนโลยี

Tim Cook ยืนยัน Apple เตรียมนำ AI มาใช้งานกับ iOS 18

การอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาของระบบ

Tim Cook ซีอีโอของ Apple ได้ออกมาเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่กำลังตั้งคำถามถึงนวัตกรรมที่ทางบริษัทกำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้ โดยเจ้าตัวได้ยืนยันว่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายส่วนในการมาถึงของ iOS 18 ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการนำ Generative AI เข้ามาใช้งานกับระบบดังกล่าว และมันจะกลายเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดสำหรับ iOS ตั้งแต่เคยมีมา

รายละเอียดหรือตัวอย่างการนำมาใช้งานที่เป็นภาพยังไม่มีการปล่อยออกมาในตอนนี้ แต่เจ้าตัวได้บอกว่าทางบริษัทจะมีการนำ Generative AI มาใช้งานเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบ อย่างเช่นเรื่องของการจัดการรูปภาพและกระบวนการทางภาษา ซึ่งเป็นจุดที่สามารถนำสิ่งดังกล่าวมายกระดับได้

การประกาศถึง AI ในครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกที่เราได้รับข้อมูลจากบริษัทโดยตรง ทำให้ใครที่กำลังคิดอยู่ว่า Apple จะพัฒนาและนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานหรือไม่หมดกังวลเสียที แน่นอนว่าการอัปเดตจะครอบคลุมทั้ง iOS, iPadOS และ macOS ซึ่งเป็นระบบหลักที่ถูกนำมาใช้งานภายในอุปกรณ์ที่มีอยู่ของบริษัท

นี่จะเป็นแรงกระตุ้นชั้นดีให้กับผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าจะย้ายไปแบรนด์คู่แข่งหรือจะอยู่ต่อกันอีกสักพักเพื่อรอการมาถึงของ iOS 18 แม้ว่าจะมีข้อมูลออกมาว่า iPhone 16 ในปีนี้อาจไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นัก แต่การนำจุดเด่นของระบบมาชูโรงอีกครั้ง น่าจะเป็นการกลับไปเดินตามสิ่งที่ทางบริษัทเคยทำได้ในอดีตได้เป็นอย่างดี

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button