เทคโนโลยี

AMD อาจเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่นในเดือนพฤษภาคม

คาดอาจได้เห็น RX 6950 XT การ์ดจอเรือธงรุ่นใหม่

มีข่าวลือใหม่เกี่ยวกับการ์ดจอของทาง AMD ที่มีแววว่าพวกเขาจะเปิดตัวรุ่นปรับปรังของสิ่งที่มีอยู่ในตอนนี้ คาดว่าเราจะได้เห็นการมาถึงของการ์ดจอใน 3 กลุ่มไม่ว่าจะเป็น RX 6950 XT, RX 6750 XT และ RX 6650 XT ซึ่งกำหนดเปิดตัวอาจเกิดขึ้นในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้

สำหรับ RX 6950 XT คาดว่าจะมาพร้อมกับการปรับปรุงในเรื่องของการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการปรับปรุงความเร็วการทำงานของแรม GDDR6 ที่สูงถึง 18Gbps แน่นอนว่าสถาปัตยกรรมที่ใช้งานน่าจะยังเป็นแบบ RDNA 2 อยู่ ยังไม่ได้เป็นการเปลี่ยนยุคไปสู่สิ่งใหม่ที่หลายคนหวังเอาไว้

image 193

แน่นอนว่าหากมีการเปิดตัวออกมาจริงจะทำให้ RX 6950 XT กลายเป็นการ์ดจอเรือธงรุ่นใหม่ของทาง AMD ทันที โดยความเร็วที่เพิ่มขึ้นมาของแรมจากเดิมที่มีอยู่เพียง 16Gbps ขึ้นมาเป็น 18Gbps นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะหากนำไปเทียบกับสิ่งที่ทาง NVIDIA ทำกับ RTX 3090 Ti ซึ่งเพิ่มขึ้นมาเป็น 21Gbps จากเดิม 19.5Gbps ที่มีใน RTX 3090 ต้องบอกว่าในการใช้จริงแทบไม่ต่างกันมากนัก

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวออกมาของการ์ดจอรุ่นใหม่จากทาง AMD ภายในเดือนหน้าจริงหรือไม่ และในช่วงที่ตลาดการ์ดจอกำลังกลับมาให้ผู้ใช้งานได้เลือกซื้อกันได้ตามปกติ คงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเปิดตัวการ์ดจอไม่น้อย

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button