เทคโนโลยี

AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) 3.1 พร้อมใช้ในเกมดังแล้ว

เพิ่มความคมชัดและเฟรมเรทที่ดีกว่าเดิม

ข่าวดีสำหรับเกมเมอร์พีซี หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อสามเดือนที่แล้ว เทคโนโลยี AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) 3.1 ได้รับการอัปเดตลงในเกมยอดนิยมจาก Sony ถึงห้าเกม ได้แก่ Ghost of Tsushima, Horizon Forbidden West, Ratchet & Clank: Rift Apart และเกม Spider-Man ทั้งสองภาค

การอัปเดตนี้มาพร้อมกับการปรับปรุงครั้งสำคัญอย่างแรกคือตัวขยายสเกลแบบใช้เชเดอร์ที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งช่วยลดอาการภาพสั่นไหว ส่งผลให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเล่นเกมด้วยความละเอียดที่สูง

ถัดมาคือระบบสร้างเฟรมแยก ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจ ผู้เล่นสามารถใช้ตัวสร้างเฟรมของ AMD ร่วมกับ NVIDIA (DLSS) หรือ Intel (XeSS) เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้เล่น ในการเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับเครื่องของตน

โดยสรุป FSR 3.1 มอบประโยชน์สองด้าน ทั้งภาพที่คมชัดขึ้น และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลด้วยเฟรมเรทที่สูงขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาคุณภาพของภาพเอาไว้

นอกจากเกมที่กล่าวมาแล้ว ยังมีเกม God of War: Ragnarok ที่จะได้รับการอัปเดตเป็น FSR 3.1 ในเร็ว ๆ นี้ อีกทั้ง AMD ยังปรับปรุงแพ็คเกจซอฟต์แวร์ FSR สำหรับนักพัฒนา เพิ่มการรองรับ Vulkan และแพลตฟอร์ม Xbox รวมถึงเตรียมที่จะเผยแพร่ SDK เวอร์ชันใหม่ในเดือนหน้า เพื่อให้นักพัฒนาเกมสามารถนำ FSR 3.1 ไปใช้กับเกมใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น

ที่มา
PC Gamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button